Mua sản phẩm
Mua sản phẩm
Mua sản phẩm

NGUỒN GỐC & LỊCH SỬ

HẠT PHỈ

Vào năm 1995, bằng chứng về việc chế biến hạt quả hạch vào thời kỳ đồ đá giữa với quy mô lớn (khoảng 9.000 năm tuổi) đã được tìm thấy bên trong một cái hố tàn tích trên hòn đảo Colonsay ở Scotland. Di tích bao gồm một cái hố nông rộng lớn chứa đầy hàng trăm ngàn vỏ hạt phỉ bị đốt cháy. Hạt phỉ đã được tìm thấy ở những di chỉ thời kỳ đồ đá giữa khác, nhưng hiếm khi tập trung ở chung một hố hoặc có số lượng nhiều đến như vậy. Những hạt trên đã được xác định niên đại bằng cacbon phóng xạ đó là 7720+/-110BP, tức khoảng 6000 năm trước Công nguyên. Các vùng tương tự ở Anh được người ta biết đến thì chỉ có Farnham ở Surrey và Cass ny Hawom thuộc Đảo Man.

Khám phá này đã đưa ra một cái nhìn rõ hơn về kế hoạch và hoạt động công xã vào thời kỳ trên. Những hạt hạch được thu hoạch trong vòng một năm, việc phân tích phấn hoa cho thấy toàn bộ cây phỉ đều được đốn hạ ở cùng một thời điểm. Mức độ hoạt động và sự vắng mặt các cuộc săn bắn trên đảo cho thấy có khả năng nhóm người ở Colonsay đã ăn chay rộng rãi trong suốt khoảng thời gian mà họ sống trên đảo. Cái hố ban đầu nằm ở trên bãi biển gần bờ, được liên kết với hai cái hố lát đá bé hơn không rõ chức năng, một lò sưởi và một cụm hố thứ hai.

Phương pháp truyền thống để nâng cao năng suất hạt được gọi là ‘brutting’, bao gồm kích thích nhiều năng lượng của cây để cây ra hoa bằng cách chặt nhưng không làm cây đứt lìa, sau đó ghép thân hoặc cành chung với 6 – 7 nhóm lá của đỉnh chồi non vào cuối mùa trồng trọt. Thuật ngữ cổ để chỉ khu vực trồng hạt phỉ là “plat”.

NGUỒN GỐC & LỊCH SỬ

HẠT PHỈ

Vào năm 1995, bằng chứng về việc chế biến hạt quả hạch vào thời kỳ đồ đá giữa với quy mô lớn (khoảng 9.000 năm tuổi) đã được tìm thấy bên trong một cái hố tàn tích trên hòn đảo Colonsay ở Scotland. Di tích bao gồm một cái hố nông rộng lớn chứa đầy hàng trăm ngàn vỏ hạt phỉ bị đốt cháy. Hạt phỉ đã được tìm thấy ở những di chỉ thời kỳ đồ đá giữa khác, nhưng hiếm khi tập trung ở chung một hố hoặc có số lượng nhiều đến như vậy. Những hạt trên đã được xác định niên đại bằng cacbon phóng xạ đó là 7720+/-110BP, tức khoảng 6000 năm trước Công nguyên. Các vùng tương tự ở Anh được người ta biết đến thì chỉ có Farnham ở Surrey và Cass ny Hawom thuộc Đảo Man.

Khám phá này đã đưa ra một cái nhìn rõ hơn về kế hoạch và hoạt động công xã vào thời kỳ trên. Những hạt hạch được thu hoạch trong vòng một năm, việc phân tích phấn hoa cho thấy toàn bộ cây phỉ đều được đốn hạ ở cùng một thời điểm. Mức độ hoạt động và sự vắng mặt các cuộc săn bắn trên đảo cho thấy có khả năng nhóm người ở Colonsay đã ăn chay rộng rãi trong suốt khoảng thời gian mà họ sống trên đảo. Cái hố ban đầu nằm ở trên bãi biển gần bờ, được liên kết với hai cái hố lát đá bé hơn không rõ chức năng, một lò sưởi và một cụm hố thứ hai.

Phương pháp truyền thống để nâng cao năng suất hạt được gọi là ‘brutting’, bao gồm kích thích nhiều năng lượng của cây để cây ra hoa bằng cách chặt nhưng không làm cây đứt lìa, sau đó ghép thân hoặc cành chung với 6 – 7 nhóm lá của đỉnh chồi non vào cuối mùa trồng trọt. Thuật ngữ cổ để chỉ khu vực trồng hạt phỉ là “plat”.

NGUỒN GỐC & LỊCH SỬ

HẠT PHỈ

Vào năm 1995, bằng chứng về việc chế biến hạt quả hạch vào thời kỳ đồ đá giữa với quy mô lớn (khoảng 9.000 năm tuổi) đã được tìm thấy bên trong một cái hố tàn tích trên hòn đảo Colonsay ở Scotland. Di tích bao gồm một cái hố nông rộng lớn chứa đầy hàng trăm ngàn vỏ hạt phỉ bị đốt cháy. Hạt phỉ đã được tìm thấy ở những di chỉ thời kỳ đồ đá giữa khác, nhưng hiếm khi tập trung ở chung một hố hoặc có số lượng nhiều đến như vậy. Những hạt trên đã được xác định niên đại bằng cacbon phóng xạ đó là 7720+/-110BP, tức khoảng 6000 năm trước Công nguyên. Các vùng tương tự ở Anh được người ta biết đến thì chỉ có Farnham ở Surrey và Cass ny Hawom thuộc Đảo Man.

Khám phá này đã đưa ra một cái nhìn rõ hơn về kế hoạch và hoạt động công xã vào thời kỳ trên. Những hạt hạch được thu hoạch trong vòng một năm, việc phân tích phấn hoa cho thấy toàn bộ cây phỉ đều được đốn hạ ở cùng một thời điểm. Mức độ hoạt động và sự vắng mặt các cuộc săn bắn trên đảo cho thấy có khả năng nhóm người ở Colonsay đã ăn chay rộng rãi trong suốt khoảng thời gian mà họ sống trên đảo. Cái hố ban đầu nằm ở trên bãi biển gần bờ, được liên kết với hai cái hố lát đá bé hơn không rõ chức năng, một lò sưởi và một cụm hố thứ hai.

Phương pháp truyền thống để nâng cao năng suất hạt được gọi là ‘brutting’, bao gồm kích thích nhiều năng lượng của cây để cây ra hoa bằng cách chặt nhưng không làm cây đứt lìa, sau đó ghép thân hoặc cành chung với 6 – 7 nhóm lá của đỉnh chồi non vào cuối mùa trồng trọt. Thuật ngữ cổ để chỉ khu vực trồng hạt phỉ là “plat”.

ĐẶC ĐIỂM CỦA

HẠT PHỈ

Hạt phỉ là hạt của cây phỉ bao gồm bất kỳ loại hạt nào có nguồn gốc từ các loài thuộc chi Corylus, đặc biệt là hạt của loài Corylus avellana. Nó còn được biết đến với tên gọi cobnut hay filbert nut dựa theo loài. Tại Việt Nam, đôi khi hạt phỉ thường bị nhầm lẫn gọi là hạt dẻ. Quả phỉ có có dạng gần giống hình cầu hoặc hình ô-van, dài khoảng 15–25 mm (0,59–0,98 in) và đường kính khoảng 10–15 mm (0,39–0,59 in), có lớp áo xơ ở bên ngoài bao quanh phần vỏ nhẵn. Quả phỉ fillbert thon dài hơn, dài khoảng gấp đôi đường kính của nó. Phần hạt rơi ra khỏi phần áo khi chín, tầm 7 – 8 tháng sau khi thụ phấn. Phần nhân của hạt có thể ăn được và có thể dùng sống hoặc nướng chín lên, hoặc cũng có thể xay ra thành bột. Phần hạt có lớp vỏ mỏng màu nâu sậm, thỉnh thoảng được bóc ra trước khi nấu nướng.

Hạt phỉ được các cửa hàng bánh kẹo dùng để làm kẹo nhân hạt hoặc kết hợp với sô-cô-la để làm bánh truffles sô-cô-la và các sản phẩm như Nutella và rượu Frangelico. Dầu hạt phỉ, được ép từ hạt phỉ, có mùi vị mạnh và được dùng làm dầu ăn. Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia sản xuất hạt phỉ lớn nhất thế giới, chiếm hơn 65% tổng sản lượng thế giới.

ĐẶC ĐIỂM CỦA

HẠT PHỈ

Hạt phỉ là hạt của cây phỉ bao gồm bất kỳ loại hạt nào có nguồn gốc từ các loài thuộc chi Corylus, đặc biệt là hạt của loài Corylus avellana. Nó còn được biết đến với tên gọi cobnut hay filbert nut dựa theo loài. Tại Việt Nam, đôi khi hạt phỉ thường bị nhầm lẫn gọi là hạt dẻ. Quả phỉ có có dạng gần giống hình cầu hoặc hình ô-van, dài khoảng 15–25 mm (0,59–0,98 in) và đường kính khoảng 10–15 mm (0,39–0,59 in), có lớp áo xơ ở bên ngoài bao quanh phần vỏ nhẵn. Quả phỉ fillbert thon dài hơn, dài khoảng gấp đôi đường kính của nó. Phần hạt rơi ra khỏi phần áo khi chín, tầm 7 – 8 tháng sau khi thụ phấn. Phần nhân của hạt có thể ăn được và có thể dùng sống hoặc nướng chín lên, hoặc cũng có thể xay ra thành bột. Phần hạt có lớp vỏ mỏng màu nâu sậm, thỉnh thoảng được bóc ra trước khi nấu nướng.

Hạt phỉ được các cửa hàng bánh kẹo dùng để làm kẹo nhân hạt hoặc kết hợp với sô-cô-la để làm bánh truffles sô-cô-la và các sản phẩm như Nutella và rượu Frangelico. Dầu hạt phỉ, được ép từ hạt phỉ, có mùi vị mạnh và được dùng làm dầu ăn. Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia sản xuất hạt phỉ lớn nhất thế giới, chiếm hơn 65% tổng sản lượng thế giới.

ĐẶC ĐIỂM CỦA

HẠT PHỈ

Hạt phỉ là hạt của cây phỉ bao gồm bất kỳ loại hạt nào có nguồn gốc từ các loài thuộc chi Corylus, đặc biệt là hạt của loài Corylus avellana. Nó còn được biết đến với tên gọi cobnut hay filbert nut dựa theo loài. Tại Việt Nam, đôi khi hạt phỉ thường bị nhầm lẫn gọi là hạt dẻ. Quả phỉ có có dạng gần giống hình cầu hoặc hình ô-van, dài khoảng 15–25 mm (0,59–0,98 in) và đường kính khoảng 10–15 mm (0,39–0,59 in), có lớp áo xơ ở bên ngoài bao quanh phần vỏ nhẵn. Quả phỉ fillbert thon dài hơn, dài khoảng gấp đôi đường kính của nó. Phần hạt rơi ra khỏi phần áo khi chín, tầm 7 – 8 tháng sau khi thụ phấn. Phần nhân của hạt có thể ăn được và có thể dùng sống hoặc nướng chín lên, hoặc cũng có thể xay ra thành bột. Phần hạt có lớp vỏ mỏng màu nâu sậm, thỉnh thoảng được bóc ra trước khi nấu nướng.

Hạt phỉ được các cửa hàng bánh kẹo dùng để làm kẹo nhân hạt hoặc kết hợp với sô-cô-la để làm bánh truffles sô-cô-la và các sản phẩm như Nutella và rượu Frangelico. Dầu hạt phỉ, được ép từ hạt phỉ, có mùi vị mạnh và được dùng làm dầu ăn. Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia sản xuất hạt phỉ lớn nhất thế giới, chiếm hơn 65% tổng sản lượng thế giới.

THU HOẠCH HẠT PHỈ

NHƯ THẾ NÀO

Hạt phỉ được thu hoạch hằng năm vào giữa thu. Khi mùa thu đến gần, cây sẽ rụng hạt và lá. Hầu hết người trồng thương mại chờ cho hạt tự rụng hơn là dùng dụng cụ để rung cho chúng rơi khỏi cây. Việc thu hoạch hạt phỉ được thực hiện bằng tay hay cào hạt rụng thủ công hoặc bằng máy móc.

Bốn thiết bị được dùng trong thu hoạch thương mại là: máy quét, máy gặt, xe chuyên chứa hạt hạch và xe nâng hạ. Máy quét di chuyển hạt vào một hàng nằm giữa, máy gặt bới và tách hạt ra khỏi các loại vật vụn khác (cành hoặc lá cây), xe chuyên chứa hạt sẽ đựng hạt từ máy gặt và xe nâng hạ sẽ mang theo một cái bao lớn đến để đựng hạt chuyển qua từ xe chuyên chứa, sau đó xếp chồng các bao lên để chuyển tới máy chế biến (máy sấy hạt).

Máy quét là một loại máy sát dưới mặt đất chạy qua hai lần ở mỗi hàng cây. Nó có một dây đai dài 2 mét (6 ft 7 in) gắn ở phía trước và xoay liên tục để quét lá, hạt và những vật vụn từ hai bên phải và trái để gom vào giữa hàng khi chạy thẳng tới. Phía sau của máy quét là một máy thổi công suất lớn để thổi những vật liệu còn sót lại ở hàng kế bên với sức gió lên đến 90 m/s (300 ft/s). Chăm sóc cẩn thận trong năm và kiên trì thổi vào mùa thu hoạch có thể loại bỏ nhu cầu phải cào quanh thân cây bằng tay, nơi mà hạt có thể chất đống ở đó. Máy quét chuẩn bị một hàng hạt ở ngay chính giữa, đủ hẹp để cho máy kéo thu hoạch chạy qua mà không cán vào. Tốt nhất là chỉ quét một vài hàng phía trước máy gặt ở bất kì thời điểm nào để máy kéo lái máy gặt không nghiền nát hạt rụng từ trên cây xuống. Vườn hạt phỉ có thể được thu hoạch tới ba lần trong một mùa thu hoạch, phụ thuộc vào số lượng hạt trên cây và tỉ lệ hạt rơi do thời tiết.

THU HOẠCH HẠT PHỈ

NHƯ THẾ NÀO

Hạt phỉ được thu hoạch hằng năm vào giữa thu. Khi mùa thu đến gần, cây sẽ rụng hạt và lá. Hầu hết người trồng thương mại chờ cho hạt tự rụng hơn là dùng dụng cụ để rung cho chúng rơi khỏi cây. Việc thu hoạch hạt phỉ được thực hiện bằng tay hay cào hạt rụng thủ công hoặc bằng máy móc.

Bốn thiết bị được dùng trong thu hoạch thương mại là: máy quét, máy gặt, xe chuyên chứa hạt hạch và xe nâng hạ. Máy quét di chuyển hạt vào một hàng nằm giữa, máy gặt bới và tách hạt ra khỏi các loại vật vụn khác (cành hoặc lá cây), xe chuyên chứa hạt sẽ đựng hạt từ máy gặt và xe nâng hạ sẽ mang theo một cái bao lớn đến để đựng hạt chuyển qua từ xe chuyên chứa, sau đó xếp chồng các bao lên để chuyển tới máy chế biến (máy sấy hạt).

Máy quét là một loại máy sát dưới mặt đất chạy qua hai lần ở mỗi hàng cây. Nó có một dây đai dài 2 mét (6 ft 7 in) gắn ở phía trước và xoay liên tục để quét lá, hạt và những vật vụn từ hai bên phải và trái để gom vào giữa hàng khi chạy thẳng tới. Phía sau của máy quét là một máy thổi công suất lớn để thổi những vật liệu còn sót lại ở hàng kế bên với sức gió lên đến 90 m/s (300 ft/s). Chăm sóc cẩn thận trong năm và kiên trì thổi vào mùa thu hoạch có thể loại bỏ nhu cầu phải cào quanh thân cây bằng tay, nơi mà hạt có thể chất đống ở đó. Máy quét chuẩn bị một hàng hạt ở ngay chính giữa, đủ hẹp để cho máy kéo thu hoạch chạy qua mà không cán vào. Tốt nhất là chỉ quét một vài hàng phía trước máy gặt ở bất kì thời điểm nào để máy kéo lái máy gặt không nghiền nát hạt rụng từ trên cây xuống. Vườn hạt phỉ có thể được thu hoạch tới ba lần trong một mùa thu hoạch, phụ thuộc vào số lượng hạt trên cây và tỉ lệ hạt rơi do thời tiết.

THU HOẠCH HẠT PHỈ

NHƯ THẾ NÀO

Hạt phỉ được thu hoạch hằng năm vào giữa thu. Khi mùa thu đến gần, cây sẽ rụng hạt và lá. Hầu hết người trồng thương mại chờ cho hạt tự rụng hơn là dùng dụng cụ để rung cho chúng rơi khỏi cây. Việc thu hoạch hạt phỉ được thực hiện bằng tay hay cào hạt rụng thủ công hoặc bằng máy móc.

Bốn thiết bị được dùng trong thu hoạch thương mại là: máy quét, máy gặt, xe chuyên chứa hạt hạch và xe nâng hạ. Máy quét di chuyển hạt vào một hàng nằm giữa, máy gặt bới và tách hạt ra khỏi các loại vật vụn khác (cành hoặc lá cây), xe chuyên chứa hạt sẽ đựng hạt từ máy gặt và xe nâng hạ sẽ mang theo một cái bao lớn đến để đựng hạt chuyển qua từ xe chuyên chứa, sau đó xếp chồng các bao lên để chuyển tới máy chế biến (máy sấy hạt).

Máy quét là một loại máy sát dưới mặt đất chạy qua hai lần ở mỗi hàng cây. Nó có một dây đai dài 2 mét (6 ft 7 in) gắn ở phía trước và xoay liên tục để quét lá, hạt và những vật vụn từ hai bên phải và trái để gom vào giữa hàng khi chạy thẳng tới. Phía sau của máy quét là một máy thổi công suất lớn để thổi những vật liệu còn sót lại ở hàng kế bên với sức gió lên đến 90 m/s (300 ft/s). Chăm sóc cẩn thận trong năm và kiên trì thổi vào mùa thu hoạch có thể loại bỏ nhu cầu phải cào quanh thân cây bằng tay, nơi mà hạt có thể chất đống ở đó. Máy quét chuẩn bị một hàng hạt ở ngay chính giữa, đủ hẹp để cho máy kéo thu hoạch chạy qua mà không cán vào. Tốt nhất là chỉ quét một vài hàng phía trước máy gặt ở bất kì thời điểm nào để máy kéo lái máy gặt không nghiền nát hạt rụng từ trên cây xuống. Vườn hạt phỉ có thể được thu hoạch tới ba lần trong một mùa thu hoạch, phụ thuộc vào số lượng hạt trên cây và tỉ lệ hạt rơi do thời tiết.

HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG TRONG

HẠT PHỈ

Hạt phỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nâng cao sức khỏe hiệu quả giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ tim mạch, …. Nghiên cứu công bố về thành phần dinh dưỡng trong hạt Cobnut đã chỉ ra rằng, 1 ounce (tương đương 28g) chứa:

  • Năng lượng 176 Kcal
  • Tổng chất béo 17 gram
  • Carb 4.7 gram
  • Protein 4.2 gram
  • Chất xơ 2.7 gram
  • Mangan 87% RDI
  • Đồng 24% RDI
  • Magiê 12% RDI
  • Vitamin E: 21% RDI
  • Thiamin: 12% RDI

Hạt Phỉ cũng chứa một lượng lớn vitamin B6, Folate, Phốt pho, Kali, Canxi, Kẽm, chất xơ, … Là nguồn cung cấp hữu ích các chất béo không bão hòa đơn và đa tốt cho tim mạch. Đồng thời hạt này còn chứa một lượng lớn axit béo Omega-6, Omega-9, … Với hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú, hạt phỉ cung cấp nhiều protein, vitamin, khoáng chất và các chất béo lành mạnh cho cơ thể. Hạt phỉ không chỉ mang đến lợi ích cho sức khỏe mà còn có nhiều công dụng cho mái tóc và làn da của bạn.

HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG TRONG

HẠT PHỈ

Hạt phỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nâng cao sức khỏe hiệu quả giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ tim mạch, …. Nghiên cứu công bố về thành phần dinh dưỡng trong hạt Cobnut đã chỉ ra rằng, 1 ounce (tương đương 28g) chứa:

  • Năng lượng 176 Kcal
  • Tổng chất béo 17 gram
  • Carb 4.7 gram
  • Protein 4.2 gram
  • Chất xơ 2.7 gram
  • Mangan 87% RDI
  • Đồng 24% RDI
  • Magiê 12% RDI
  • Vitamin E: 21% RDI
  • Thiamin: 12% RDI

Hạt Phỉ cũng chứa một lượng lớn vitamin B6, Folate, Phốt pho, Kali, Canxi, Kẽm, chất xơ, … Là nguồn cung cấp hữu ích các chất béo không bão hòa đơn và đa tốt cho tim mạch. Đồng thời hạt này còn chứa một lượng lớn axit béo Omega-6, Omega-9, … Với hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú, hạt phỉ cung cấp nhiều protein, vitamin, khoáng chất và các chất béo lành mạnh cho cơ thể. Hạt phỉ không chỉ mang đến lợi ích cho sức khỏe mà còn có nhiều công dụng cho mái tóc và làn da của bạn.

HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG TRONG

HẠT PHỈ

Hạt phỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nâng cao sức khỏe hiệu quả giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ tim mạch, …. Nghiên cứu công bố về thành phần dinh dưỡng trong hạt Cobnut đã chỉ ra rằng, 1 ounce (tương đương 28g) chứa:

  • Năng lượng 176 Kcal
  • Tổng chất béo 17 gram
  • Carb 4.7 gram
  • Protein 4.2 gram
  • Chất xơ 2.7 gram
  • Mangan 87% RDI
  • Đồng 24% RDI
  • Magiê 12% RDI
  • Vitamin E: 21% RDI
  • Thiamin: 12% RDI

Hạt Phỉ cũng chứa một lượng lớn vitamin B6, Folate, Phốt pho, Kali, Canxi, Kẽm, chất xơ, … Là nguồn cung cấp hữu ích các chất béo không bão hòa đơn và đa tốt cho tim mạch. Đồng thời hạt này còn chứa một lượng lớn axit béo Omega-6, Omega-9, … Với hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú, hạt phỉ cung cấp nhiều protein, vitamin, khoáng chất và các chất béo lành mạnh cho cơ thể. Hạt phỉ không chỉ mang đến lợi ích cho sức khỏe mà còn có nhiều công dụng cho mái tóc và làn da của bạn.

LỢI ÍCH CỦA HẠT PHỈ ĐỐI VỚI

SỨC KHỎE

Tốt cho hệ tim mạch

Trong hạt phỉ có chứa một lượng lớn axit béo không bão hòa và không chứa cholesterol. Những axit béo không bão hòa này, đặc biệt là oleic acid, có khả năng ức chế lượng cholesterol xấu – LDL. Ngược lại, chúng giúp tăng lượng cholesterol tốt – HDL trong máu.

Theo một nghiên cứu về chế độ ăn giàu hạt phỉ ở những người có lượng cholesterol trong máu cao vào năm 2013 cho thấy, tổng lượng cholesterol, LDL và triacylglycerol trong máu họ đã giảm đáng kể. (1)
Nghiên cứu đưa ra kết luận, ăn hạt phỉ thường xuyên có thể cải thiện chức năng tế bào nội mô mạch máu, ngăn ngừa quá trình oxy hóa LDL. Từ đó tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim.

Ngoài ra, 100g hạt phỉ có thể cung cấp đến 50% nhu cầu magie của cơ thể mỗi ngày. Lượng magie đầy đủ có thể điều hòa lượng canxi, giúp bảo vệ tim tốt hơn.

Giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư

Hạt phỉ có chứa các hợp chất chống oxy hóa như proanthocyanidin, vitamin E (dưới dạng alpha-tocopherol) và mangan với nồng độ cao. Chế độ ăn giàu hạt phỉ sẽ giúp bạn ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển.

Các nghiên cứu trong ống nghiệm và trên động vật chỉ ra rằng proanthocyanidin có khả năng phòng chống và điều trị một số bệnh ung thư.

Alpha-tocopherol là một biến thể vitamin E có khả năng hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang đến 50%. Còn mangan là khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Chúng là thành phần của một loại enzyme chống oxy hóa trong ty thể, đóng vai trò chính trong việc ngăn chặn tế bào ung thư.

Giảm căng thẳng thần kinh và trầm cảm

Vitamin B6 rất cần thiết cho quá trình tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh như epinephrine, melatonin, dopamine, taurine, serotonin và norepinephrine. Mặt khác, chúng cũng giúp quá trình liên kết giữa các axit amin tốt hơn, giúp tăng cường sự phát triển hệ thần kinh và não bộ ở trẻ em.

Việc ăn hạt phỉ thường xuyên sẽ giúp tránh tình trạng thiếu hụt vitamin B6, gây cản trở khả năng hình thành myelin – lớp cách điện có chức năng bảo vệ sợi trục của nơ-ron thần kinh.

Lượng alpha-linolenic acid tốt và omega-3 trong hạt phỉ cũng giảm các triệu chứng như lo âu, căng thẳng thần kinh, từ đó giảm nguy cơ bị trầm cảm và tâm thần phân liệt. Các chất này cũng giúp bạn tăng cường trí nhớ.

Kích thích tiêu hóa tốt hơn

Viện y học tại Hoa Kỳ khuyến nghị, phụ nữ từ 31 – 50 tuổi nên ăn 25,2g chất xơ mỗi ngày. Nam giới trong cùng độ tuổi nên ăn 30,8g chất xơ mỗi ngày. 100g hạt phỉ mỗi ngày có thể cung cấp một phần ba lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể. Chất xơ giúp kích thích nhu động ruột, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn và ngăn ngừa táo bón.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Độ nhạy với insulin kém có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Theo kết quả của một nghiên cứu vào năm 2011, người ăn 7,5g hạt phỉ, 7,5g hạnh nhân và 15g quả óc chó mỗi ngày có thể cải thiện độ nhạy insulin, làm giảm tốc độ phát triển của bệnh tiểu đường týp 2. Ngoài ra, oleic axit trong hạt phỉ cũng được chứng minh có thể tăng độ nhạy insulin.

Giúp giảm viêm, tăng cường hệ miễn dịch

Một nghiên cứu về chế độ ăn giàu hạt phỉ ở 21 người có mức cholesterol cao cho thấy, hạt phỉ có khả năng giảm các triệu chứng viêm nhờ hàm lượng chất béo không bão hòa cao. Mặc khác, ăn 60g hạt phỉ mỗi ngày trong suốt 12 tuần có thể giảm phù ở những người thừa cân, béo phì.

Phù hợp với ăn giảm cân hoặc tăng cân

 Tuy có vẻ hơi mâu thuẫn nhưng theo các nghiên cứu về chế độ ăn có chứa hạt phỉ, chúng có thể giúp bạn tăng cân hoặc giảm cân một cách lành mạnh.
Ăn 28,35g hạt phỉ có thể cung cấp cho bạn đến 176 calo, 3g chất xơ và 17g chất béo. Bạn có thể dùng hạt phỉ như một bữa ăn nhẹ thay cho các loại thực phẩm nhiều calorie khác.

Như đã nhắc đến ở trên, hạt phỉ chứa nhiều chất béo không bão hòa đa (7,92g/100g), rất phù hợp với những người đang muốn tăng cân. Bên cạnh đó, hạt phỉ còn phù hợp với các vận động viên hoặc người đang trong chế độ tập gym. Chúng có lượng magie cao, giúp tăng cường cơ bắp, ngăn ngừa các tình trạng mỏi cơ, chuột rút và đau nhức cơ.

Có ích cho thai phụ và sản phụ

Hạt phỉ chứa sắt, canxi và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác tốt cho cả mẹ và thai nhi trong suốt gian đoạn thai kỳ.

Ngoài chế độ ăn để người mẹ có nhiều sữa cho bé, việc kết hợp ăn hạt phỉ hoặc các loại hạt khác (hạt óc chó, hạt macca, hạt điều…) với trái cây và rau sẽ giúp cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu, giúp sản phụ nhanh chóng lấy lại vóc dáng hoàn hảo.

Hơn nữa, với chế độ ăn này, trẻ sơ sinh sẽ hấp thụ được folate thông qua sữa mẹ, góp phần vào sự phát triển trí não của trẻ.

Dưỡng da, chống lão hóa và bảo vệ da

Vitamin E có tác dụng dưỡng ẩm và giữ ẩm cho da. Vitamin A và C là những chất chống oxy hóa mạnh. Sự kết hợp của các vitamin này trong hạt phỉ sẽ giúp bạn giảm tình trạng nếp nhăn và hạn chế các vấn đề lão hóa da. Da bạn sẽ trông mịn màng, rạng rỡ hơn.

Các chất chống oxy hóa trong hạt phỉ sẽ bảo vệ tế bào da bạn khỏi sự gây hại của các gốc tự do, tránh nguy cơ ung thư da do tia UVA hoặc UVB gây ra. Bạn có thể xay nhuyễn hỗn hợp dầu hạt phỉ, vài giọt dầu mè, một thìa cà phê bơ và quả óc chó để làm kem chống nắng tự nhiên cho da. Dầu hạt phỉ rất dịu nhẹ nên có thể sử dụng cho cả da khô và da nhạy cảm.

Dưỡng ẩm và phục hồi tóc hư tổn

Nếu tóc bạn quá khô hoặc đang bị hư tổn, hạt phỉ sẽ là một cứu tinh cho bạn. Bạn nên kết hợp hạt phỉ vào chế độ ăn hàng ngày để tóc khỏe lên từ bên trong.

Bên cạnh đó, bạn có thể thử dùng 2 thìa súp bơ hạt phỉ trộn với 2 quả trứng gà để ủ tóc. Sau 20 phút, bạn hãy xả sạch tóc với nước ấm và gội đầu lại như bình thường. Tóc bạn sẽ được dưỡng ẩm tốt hơn và mềm mượt hơn.

Ngoài ra, sử dụng thuốc nhuộm tóc chiết xuất từ hạt phỉ còn giúp tóc bạn bền màu hơn và ít gây hại hơn các loại thuốc nhuộm hóa học.

LỢI ÍCH CỦA HẠT PHỈ ĐỐI VỚI

SỨC KHỎE

Tốt cho hệ tim mạch

Trong hạt phỉ có chứa một lượng lớn axit béo không bão hòa và không chứa cholesterol. Những axit béo không bão hòa này, đặc biệt là oleic acid, có khả năng ức chế lượng cholesterol xấu – LDL. Ngược lại, chúng giúp tăng lượng cholesterol tốt – HDL trong máu.

Theo một nghiên cứu về chế độ ăn giàu hạt phỉ ở những người có lượng cholesterol trong máu cao vào năm 2013 cho thấy, tổng lượng cholesterol, LDL và triacylglycerol trong máu họ đã giảm đáng kể. (1)
Nghiên cứu đưa ra kết luận, ăn hạt phỉ thường xuyên có thể cải thiện chức năng tế bào nội mô mạch máu, ngăn ngừa quá trình oxy hóa LDL. Từ đó tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim.

Ngoài ra, 100g hạt phỉ có thể cung cấp đến 50% nhu cầu magie của cơ thể mỗi ngày. Lượng magie đầy đủ có thể điều hòa lượng canxi, giúp bảo vệ tim tốt hơn.

Giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư

Hạt phỉ có chứa các hợp chất chống oxy hóa như proanthocyanidin, vitamin E (dưới dạng alpha-tocopherol) và mangan với nồng độ cao. Chế độ ăn giàu hạt phỉ sẽ giúp bạn ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển.

Các nghiên cứu trong ống nghiệm và trên động vật chỉ ra rằng proanthocyanidin có khả năng phòng chống và điều trị một số bệnh ung thư.

Alpha-tocopherol là một biến thể vitamin E có khả năng hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang đến 50%. Còn mangan là khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Chúng là thành phần của một loại enzyme chống oxy hóa trong ty thể, đóng vai trò chính trong việc ngăn chặn tế bào ung thư.

Giảm căng thẳng thần kinh

Vitamin B6 rất cần thiết cho quá trình tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh như epinephrine, melatonin, dopamine, taurine, serotonin và norepinephrine. Mặt khác, chúng cũng giúp quá trình liên kết giữa các axit amin tốt hơn, giúp tăng cường sự phát triển hệ thần kinh và não bộ ở trẻ em.

Việc ăn hạt phỉ thường xuyên sẽ giúp tránh tình trạng thiếu hụt vitamin B6, gây cản trở khả năng hình thành myelin – lớp cách điện có chức năng bảo vệ sợi trục của nơ-ron thần kinh.

Lượng alpha-linolenic acid tốt và omega-3 trong hạt phỉ cũng giảm các triệu chứng như lo âu, căng thẳng thần kinh, từ đó giảm nguy cơ bị trầm cảm và tâm thần phân liệt. Các chất này cũng giúp bạn tăng cường trí nhớ.

Kích thích tiêu hóa tốt hơn

Viện y học tại Hoa Kỳ khuyến nghị, phụ nữ từ 31 – 50 tuổi nên ăn 25,2g chất xơ mỗi ngày. Nam giới trong cùng độ tuổi nên ăn 30,8g chất xơ mỗi ngày. 100g hạt phỉ mỗi ngày có thể cung cấp một phần ba lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể. Chất xơ giúp kích thích nhu động ruột, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn và ngăn ngừa táo bón.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Độ nhạy với insulin kém có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Theo kết quả của một nghiên cứu vào năm 2011, người ăn 7,5g hạt phỉ, 7,5g hạnh nhân và 15g quả óc chó mỗi ngày có thể cải thiện độ nhạy insulin, làm giảm tốc độ phát triển của bệnh tiểu đường týp 2. Ngoài ra, oleic axit trong hạt phỉ cũng được chứng minh có thể tăng độ nhạy insulin.

Tăng cường hệ miễn dịch

Một nghiên cứu về chế độ ăn giàu hạt phỉ ở 21 người có mức cholesterol cao cho thấy, hạt phỉ có khả năng giảm các triệu chứng viêm nhờ hàm lượng chất béo không bão hòa cao. Mặc khác, ăn 60g hạt phỉ mỗi ngày trong suốt 12 tuần có thể giảm phù ở những người thừa cân, béo phì.

Hỗ trợ tăng và giảm cân

 Tuy có vẻ hơi mâu thuẫn nhưng theo các nghiên cứu về chế độ ăn có chứa hạt phỉ, chúng có thể giúp bạn tăng cân hoặc giảm cân một cách lành mạnh.
Ăn 28,35g hạt phỉ có thể cung cấp cho bạn đến 176 calo, 3g chất xơ và 17g chất béo. Bạn có thể dùng hạt phỉ như một bữa ăn nhẹ thay cho các loại thực phẩm nhiều calorie khác.

Như đã nhắc đến ở trên, hạt phỉ chứa nhiều chất béo không bão hòa đa (7,92g/100g), rất phù hợp với những người đang muốn tăng cân. Bên cạnh đó, hạt phỉ còn phù hợp với các vận động viên hoặc người đang trong chế độ tập gym. Chúng có lượng magie cao, giúp tăng cường cơ bắp, ngăn ngừa các tình trạng mỏi cơ, chuột rút và đau nhức cơ.

Có ích cho thai phụ và sản phụ

Hạt phỉ chứa sắt, canxi và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác tốt cho cả mẹ và thai nhi trong suốt gian đoạn thai kỳ.

Ngoài chế độ ăn để người mẹ có nhiều sữa cho bé, việc kết hợp ăn hạt phỉ hoặc các loại hạt khác (hạt óc chó, hạt macca, hạt điều…) với trái cây và rau sẽ giúp cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu, giúp sản phụ nhanh chóng lấy lại vóc dáng hoàn hảo.

Hơn nữa, với chế độ ăn này, trẻ sơ sinh sẽ hấp thụ được folate thông qua sữa mẹ, góp phần vào sự phát triển trí não của trẻ.

Dưỡng da và chống lão hóa

Vitamin E có tác dụng dưỡng ẩm và giữ ẩm cho da. Vitamin A và C là những chất chống oxy hóa mạnh. Sự kết hợp của các vitamin này trong hạt phỉ sẽ giúp bạn giảm tình trạng nếp nhăn và hạn chế các vấn đề lão hóa da. Da bạn sẽ trông mịn màng, rạng rỡ hơn.

Các chất chống oxy hóa trong hạt phỉ sẽ bảo vệ tế bào da bạn khỏi sự gây hại của các gốc tự do, tránh nguy cơ ung thư da do tia UVA hoặc UVB gây ra. Bạn có thể xay nhuyễn hỗn hợp dầu hạt phỉ, vài giọt dầu mè, một thìa cà phê bơ và quả óc chó để làm kem chống nắng tự nhiên cho da. Dầu hạt phỉ rất dịu nhẹ nên có thể sử dụng cho cả da khô và da nhạy cảm.

Phục hồi tóc hư tổn

Nếu tóc bạn quá khô hoặc đang bị hư tổn, hạt phỉ sẽ là một cứu tinh cho bạn. Bạn nên kết hợp hạt phỉ vào chế độ ăn hàng ngày để tóc khỏe lên từ bên trong.

Bên cạnh đó, bạn có thể thử dùng 2 thìa súp bơ hạt phỉ trộn với 2 quả trứng gà để ủ tóc. Sau 20 phút, bạn hãy xả sạch tóc với nước ấm và gội đầu lại như bình thường. Tóc bạn sẽ được dưỡng ẩm tốt hơn và mềm mượt hơn.

Ngoài ra, sử dụng thuốc nhuộm tóc chiết xuất từ hạt phỉ còn giúp tóc bạn bền màu hơn và ít gây hại hơn các loại thuốc nhuộm hóa học.

LỢI ÍCH CỦA HẠT PHỈ ĐỐI VỚI

SỨC KHỎE

Tốt cho hệ tim mạch

Trong hạt phỉ có chứa một lượng lớn axit béo không bão hòa và không chứa cholesterol. Những axit béo không bão hòa này, đặc biệt là oleic acid, có khả năng ức chế lượng cholesterol xấu – LDL. Ngược lại, chúng giúp tăng lượng cholesterol tốt – HDL trong máu.

Theo một nghiên cứu về chế độ ăn giàu hạt phỉ ở những người có lượng cholesterol trong máu cao vào năm 2013 cho thấy, tổng lượng cholesterol, LDL và triacylglycerol trong máu họ đã giảm đáng kể. (1)
Nghiên cứu đưa ra kết luận, ăn hạt phỉ thường xuyên có thể cải thiện chức năng tế bào nội mô mạch máu, ngăn ngừa quá trình oxy hóa LDL. Từ đó tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim.

Ngoài ra, 100g hạt phỉ có thể cung cấp đến 50% nhu cầu magie của cơ thể mỗi ngày. Lượng magie đầy đủ có thể điều hòa lượng canxi, giúp bảo vệ tim tốt hơn.

Giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư

Hạt phỉ có chứa các hợp chất chống oxy hóa như proanthocyanidin, vitamin E (dưới dạng alpha-tocopherol) và mangan với nồng độ cao. Chế độ ăn giàu hạt phỉ sẽ giúp bạn ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển.

Các nghiên cứu trong ống nghiệm và trên động vật chỉ ra rằng proanthocyanidin có khả năng phòng chống và điều trị một số bệnh ung thư.

Alpha-tocopherol là một biến thể vitamin E có khả năng hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang đến 50%. Còn mangan là khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Chúng là thành phần của một loại enzyme chống oxy hóa trong ty thể, đóng vai trò chính trong việc ngăn chặn tế bào ung thư.

Giảm căng thẳng thần kinh

Vitamin B6 rất cần thiết cho quá trình tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh như epinephrine, melatonin, dopamine, taurine, serotonin và norepinephrine. Mặt khác, chúng cũng giúp quá trình liên kết giữa các axit amin tốt hơn, giúp tăng cường sự phát triển hệ thần kinh và não bộ ở trẻ em.

Việc ăn hạt phỉ thường xuyên sẽ giúp tránh tình trạng thiếu hụt vitamin B6, gây cản trở khả năng hình thành myelin – lớp cách điện có chức năng bảo vệ sợi trục của nơ-ron thần kinh.

Lượng alpha-linolenic acid tốt và omega-3 trong hạt phỉ cũng giảm các triệu chứng như lo âu, căng thẳng thần kinh, từ đó giảm nguy cơ bị trầm cảm và tâm thần phân liệt. Các chất này cũng giúp bạn tăng cường trí nhớ.

Kích thích tiêu hóa tốt hơn

Viện y học tại Hoa Kỳ khuyến nghị, phụ nữ từ 31 – 50 tuổi nên ăn 25,2g chất xơ mỗi ngày. Nam giới trong cùng độ tuổi nên ăn 30,8g chất xơ mỗi ngày. 100g hạt phỉ mỗi ngày có thể cung cấp một phần ba lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể. Chất xơ giúp kích thích nhu động ruột, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn và ngăn ngừa táo bón.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Độ nhạy với insulin kém có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Theo kết quả của một nghiên cứu vào năm 2011, người ăn 7,5g hạt phỉ, 7,5g hạnh nhân và 15g quả óc chó mỗi ngày có thể cải thiện độ nhạy insulin, làm giảm tốc độ phát triển của bệnh tiểu đường týp 2. Ngoài ra, oleic axit trong hạt phỉ cũng được chứng minh có thể tăng độ nhạy insulin.

Tăng cường hệ miễn dịch

Một nghiên cứu về chế độ ăn giàu hạt phỉ ở 21 người có mức cholesterol cao cho thấy, hạt phỉ có khả năng giảm các triệu chứng viêm nhờ hàm lượng chất béo không bão hòa cao. Mặc khác, ăn 60g hạt phỉ mỗi ngày trong suốt 12 tuần có thể giảm phù ở những người thừa cân, béo phì.

Hỗ trợ tăng và giảm cân

 Tuy có vẻ hơi mâu thuẫn nhưng theo các nghiên cứu về chế độ ăn có chứa hạt phỉ, chúng có thể giúp bạn tăng cân hoặc giảm cân một cách lành mạnh.
Ăn 28,35g hạt phỉ có thể cung cấp cho bạn đến 176 calo, 3g chất xơ và 17g chất béo. Bạn có thể dùng hạt phỉ như một bữa ăn nhẹ thay cho các loại thực phẩm nhiều calorie khác.

Như đã nhắc đến ở trên, hạt phỉ chứa nhiều chất béo không bão hòa đa (7,92g/100g), rất phù hợp với những người đang muốn tăng cân. Bên cạnh đó, hạt phỉ còn phù hợp với các vận động viên hoặc người đang trong chế độ tập gym. Chúng có lượng magie cao, giúp tăng cường cơ bắp, ngăn ngừa các tình trạng mỏi cơ, chuột rút và đau nhức cơ.

Có ích cho thai phụ và sản phụ

Hạt phỉ chứa sắt, canxi và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác tốt cho cả mẹ và thai nhi trong suốt gian đoạn thai kỳ.

Ngoài chế độ ăn để người mẹ có nhiều sữa cho bé, việc kết hợp ăn hạt phỉ hoặc các loại hạt khác (hạt óc chó, hạt macca, hạt điều…) với trái cây và rau sẽ giúp cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu, giúp sản phụ nhanh chóng lấy lại vóc dáng hoàn hảo.

Hơn nữa, với chế độ ăn này, trẻ sơ sinh sẽ hấp thụ được folate thông qua sữa mẹ, góp phần vào sự phát triển trí não của trẻ.

Dưỡng da và chống lão hóa

Vitamin E có tác dụng dưỡng ẩm và giữ ẩm cho da. Vitamin A và C là những chất chống oxy hóa mạnh. Sự kết hợp của các vitamin này trong hạt phỉ sẽ giúp bạn giảm tình trạng nếp nhăn và hạn chế các vấn đề lão hóa da. Da bạn sẽ trông mịn màng, rạng rỡ hơn.

Các chất chống oxy hóa trong hạt phỉ sẽ bảo vệ tế bào da bạn khỏi sự gây hại của các gốc tự do, tránh nguy cơ ung thư da do tia UVA hoặc UVB gây ra. Bạn có thể xay nhuyễn hỗn hợp dầu hạt phỉ, vài giọt dầu mè, một thìa cà phê bơ và quả óc chó để làm kem chống nắng tự nhiên cho da. Dầu hạt phỉ rất dịu nhẹ nên có thể sử dụng cho cả da khô và da nhạy cảm.

Phục hồi tóc hư tổn

Nếu tóc bạn quá khô hoặc đang bị hư tổn, hạt phỉ sẽ là một cứu tinh cho bạn. Bạn nên kết hợp hạt phỉ vào chế độ ăn hàng ngày để tóc khỏe lên từ bên trong.

Bên cạnh đó, bạn có thể thử dùng 2 thìa súp bơ hạt phỉ trộn với 2 quả trứng gà để ủ tóc. Sau 20 phút, bạn hãy xả sạch tóc với nước ấm và gội đầu lại như bình thường. Tóc bạn sẽ được dưỡng ẩm tốt hơn và mềm mượt hơn.

Ngoài ra, sử dụng thuốc nhuộm tóc chiết xuất từ hạt phỉ còn giúp tóc bạn bền màu hơn và ít gây hại hơn các loại thuốc nhuộm hóa học.

HẠT PHỈ PHÙ HỢP CHO AI

CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

Yêu thương dành trọn cho con

MẸ BẦU

Mang thai vốn là thiên chức cao quý mà tạo hóa ban tặng cho chị em phụ nữ. Được làm mẹ là hạnh phúc vô cùng lớn lao của tất cả chị em nữ giới. Vì vậy chúng ta phải dành tặng những điều tốt nhất cho họ.

Cho những ngày dài làm việc

NHÂN VIÊN CÔNG SỞ

“Chuyện không của riêng ai” đối với mọi cô nàng công sở luôn là khoảnh khắc buồn miệng trong giờ làm. Lúc này đây bạn rất cần một nguồn dinh dưỡng từ hạt để tiếp thêm năng lượng.

Sức khỏe là điều quan trọng nhất

GYMER

Không chỉ tập luyện mà còn cần phải có khẩu phần ăn phù hợp để vóc dáng cơ thể luôn đẹp và cân đối. Hạt cung cấp các vitamin và các loại khoáng chất giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

HẠT PHỈ PHÙ HỢP CHO AI

CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

Yêu thương dành trọn cho con

MẸ BẦU

Mang thai vốn là thiên chức cao quý mà tạo hóa ban tặng cho chị em phụ nữ. Được làm mẹ là hạnh phúc vô cùng lớn lao của tất cả chị em nữ giới. Vì vậy chúng ta phải dành tặng những điều tốt nhất cho họ.

Cho những ngày dài làm việc

NHÂN VIÊN CÔNG SỞ

“Chuyện không của riêng ai” đối với mọi cô nàng công sở luôn là khoảnh khắc buồn miệng trong giờ làm. Lúc này đây bạn rất cần một nguồn dinh dưỡng từ hạt để tiếp thêm năng lượng.

Sức khỏe là điều quan trọng nhất

GYMER

Không chỉ tập luyện mà còn cần phải có khẩu phần ăn phù hợp để vóc dáng cơ thể luôn đẹp và cân đối. Hạt cung cấp các vitamin và các loại khoáng chất giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

HẠT PHỈ PHÙ HỢP CHO AI

CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

Mang thai vốn là thiên chức cao quý mà tạo hóa ban tặng cho chị em phụ nữ. Được làm mẹ là hạnh phúc vô cùng lớn lao của tất cả chị em nữ giới. Vì vậy chúng ta phải dành tặng những điều tốt nhất cho họ.

“Chuyện không của riêng ai” đối với mọi cô nàng công sở luôn là khoảnh khắc buồn miệng trong giờ làm. Lúc này đây bạn rất cần một nguồn dinh dưỡng từ hạt để tiếp thêm năng lượng.

Không chỉ tập luyện mà còn cần phải có khẩu phần ăn phù hợp để vóc dáng cơ thể luôn đẹp và cân đối. Hạt cung cấp các vitamin và các loại khoáng chất giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

SỮA HẠT PHỈ

Chuẩn bị: Hạt phỉ, đường và nước lọc.

Cách làm: Xay nhuyễn tất cả thành bột. Cho thêm nước hoặc sữa tươi vào nấu chín, lọc qua rây. Có thể cho thêm đường khi uống.

Làm sữa hạt phỉ bằng máy làm sữa hạt sẽ vị bùi béo rất dễ uống và có phỉ. Bạn nên uống sữa hạt phỉ vào buổi sáng để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tối ưu nhất.

BÁNH NƯỚNG HẠT PHỈ

Một món ăn lý tưởng dành cho những ai muốn tăng cường sức khỏe, ăn ngon nhưng vẫn giữ vóc dáng của bản thân luôn khỏe mạnh.

CHOCOLATE HẠT PHỈ

Ngoài ra không thể không kể đến món ăn tuyệt vời mà ai ai cũng khoái, chính là món chocolate hạt phỉ tan chảy trong miệng.

SỮA HẠT PHỈ

Chuẩn bị: Hạt phỉ, đường và nước lọc.

Cách làm: Xay nhuyễn tất cả thành bột. Cho thêm nước hoặc sữa tươi vào nấu chín, lọc qua rây. Có thể cho thêm đường khi uống.

Làm sữa hạt phỉ bằng máy làm sữa hạt sẽ vị bùi béo rất dễ uống và có phỉ. Bạn nên uống sữa hạt phỉ vào buổi sáng để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tối ưu nhất.

BÁNH NƯỚNG HẠT PHỈ

Một món ăn lý tưởng dành cho những ai muốn tăng cường sức khỏe, ăn ngon nhưng vẫn giữ vóc dáng của bản thân luôn khỏe mạnh.

CHOCOLATE HẠT PHỈ

Ngoài ra không thể không kể đến món ăn tuyệt vời mà ai ai cũng khoái, chính là món chocolate hạt phỉ tan chảy trong miệng.

SỮA HẠT PHỈ

Chuẩn bị: Hạt phỉ, đường và nước lọc.

Cách làm: Xay nhuyễn tất cả thành bột. Cho thêm nước hoặc sữa tươi vào nấu chín, lọc qua rây. Có thể cho thêm đường khi uống.

Làm sữa hạt phỉ bằng máy làm sữa hạt sẽ vị bùi béo rất dễ uống và có phỉ. Bạn nên uống sữa hạt phỉ vào buổi sáng để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tối ưu nhất.

BÁNH NƯỚNG HẠT PHỈ

Một món ăn lý tưởng dành cho những ai muốn tăng cường sức khỏe, ăn ngon nhưng vẫn giữ vóc dáng của bản thân luôn khỏe mạnh.

CHOCOLATE HẠT PHỈ

Ngoài ra không thể không kể đến món ăn tuyệt vời mà ai ai cũng khoái, chính là món chocolate hạt phỉ tan chảy trong miệng.