Mua sản phẩm
Mua sản phẩm
Mua sản phẩm

NGUỒN GỐC & LỊCH SỬ

HẠT MẮC CA

Mắc ca hay Macca là tên gọi từ cách phiên âm trong tiếng Việt của chi thực vật có danh pháp khoa học Macadamia, gồm nhiều cây thân gỗ có nguồn gốc từ châu Đại Dương (Úc), thuộc họ Proteaceae. Các loài trong chi này là bản địa của đông bắc New South Wales và trung-đông nam Queensland. Cây này là một loại có trái thương mại. Ngôn ngữ của thổ dân bản địa Úc thường gọi cây này bằng các tên gọi như bauple, gyndl, jindilli. Trước đây chi này có nhiều loài, nhưng kết quả nghiên cứu về gen và hình thái được công bố năm 2008 bởi Austin Mast và cộng sự đã tách chúng ra khỏi chi Macadamia, và chi này hiện còn 4 loài.

Hạt macca là hạt của cây macadamia, chỉ trồng được ở vùng khí hậu nhiệt đới và đất núi lửa như Úc, Brazil, Indonesia, Kenya, New Zealad và Nam Phi. Ngoài ra nó được trồng rộng rãi ở Hawaii và cho thu hoạch từ những năm 1900. Kể từ đó macca trở thành loại hạt được người tiêu dùng quốc tế công nhận.

Cây maccadiamia được du nhập vào Việt Nam từ hơn 10 năm nay và được xem là cây trồng tỷ đô khi hứa hẹn mang lại tiềm năng xuất khẩu bởi vì giá trị dinh dưỡng của hạt macca được cả thế giới ưa chuống.

NGUỒN GỐC & LỊCH SỬ

HẠT MẮC CA

Mắc ca hay mác ca là tên gọi từ cách phiên âm trong tiếng Việt của chi thực vật có danh pháp khoa học Macadamia, gồm nhiều cây thân gỗ có nguồn gốc từ châu Đại Dương (Úc), thuộc họ Proteaceae. Các loài trong chi này là bản địa của đông bắc New South Wales và trung-đông nam Queensland. Cây này là một loại có trái thương mại. Ngôn ngữ của thổ dân bản địa Úc thường gọi cây này bằng các tên gọi như bauple, gyndl, jindilli. Trước đây chi này có nhiều loài, nhưng kết quả nghiên cứu về gen và hình thái được công bố năm 2008 bởi Austin Mast và cộng sự đã tách chúng ra khỏi chi Macadamia, và chi này hiện còn 4 loài.

Hạt macca là hạt của cây macadamia, chỉ trồng được ở vùng khí hậu nhiệt đới và đất núi lửa như Úc, Brazil, Indonesia, Kenya, New Zealad và Nam Phi. Ngoài ra nó được trồng rộng rãi ở Hawaii và cho thu hoạch từ những năm 1900. Kể từ đó macca trở thành loại hạt được người tiêu dùng quốc tế công nhận.

Cây maccadiamia được du nhập vào Việt Nam từ hơn 10 năm nay và được xem là cây trồng tỷ đô khi hứa hẹn mang lại tiềm năng xuất khẩu bởi vì giá trị dinh dưỡng của hạt macca được cả thế giới ưa chuống.

NGUỒN GỐC & LỊCH SỬ

HẠT MẮC CA

Mắc ca hay macca là tên gọi từ cách phiên âm trong tiếng Việt của chi thực vật có danh pháp khoa học Macadamia, gồm nhiều cây thân gỗ có nguồn gốc từ châu Đại Dương (Úc), thuộc họ Proteaceae. Các loài trong chi này là bản địa của đông bắc New South Wales và trung-đông nam Queensland. Cây này là một loại có trái thương mại. Ngôn ngữ của thổ dân bản địa Úc thường gọi cây này bằng các tên gọi như bauple, gyndl, jindilli. Trước đây chi này có nhiều loài, nhưng kết quả nghiên cứu về gen và hình thái được công bố năm 2008 bởi Austin Mast và cộng sự đã tách chúng ra khỏi chi Macadamia, và chi này hiện còn 4 loài.

Hạt macca là hạt của cây macadamia, chỉ trồng được ở vùng khí hậu nhiệt đới và đất núi lửa như Úc, Brazil, Indonesia, Kenya, New Zealad và Nam Phi. Ngoài ra nó được trồng rộng rãi ở Hawaii và cho thu hoạch từ những năm 1900. Kể từ đó macca trở thành loại hạt được người tiêu dùng quốc tế công nhận.

Cây maccadiamia được du nhập vào Việt Nam từ hơn 10 năm nay và được xem là cây trồng tỷ đô khi hứa hẹn mang lại tiềm năng xuất khẩu bởi vì giá trị dinh dưỡng của hạt macca được cả thế giới ưa chuống.

ĐẶC ĐIỂM CỦA

HẠT MẮC CA

Macca có vỏ cứng màu nâu, nhân to khoảng 3cm có màu trắng sữa, vị ngọt bùi. Hạt macca có thể được dùng ăn sống hoặc sử dụng trong các công thức nấu ăn. Có một điểm thú vị ở các loại hạt giàu giá trị dinh dưỡng là hình dạng của chúng rất đặc biệt. Nếu như hạt điều có kích thước vừa vặn hơi cong, hạt chia lại bé nhỏ và quả óc chó thì ấn tượng với lớp vỏ nhăn nheo thì hạt Macca lại cực kì đẹp mắt với hình dạng tròn trịa.

Lớp vỏ hạt khá cứng thường có màu nâu bóng đi kèm với những đường vằn sẫm màu, tách ra bên trong sẽ được phần nhân tươi nguyên, giàu dinh dưỡng và được ví như viên ngọc quý của loại hạt này. Chính đặc điểm này đã tạo nên sự khác biệt của hạt Macca. Để ăn được hạt cần phải tách được lớp vỏ bên ngoài, giống như hạt óc chó. Tuy lớp vỏ của hạt Macca có phần cứng hơn nhưng đó là điều cần thiết để đảm bảo nguồn dinh dưỡng của nhân hạt.

ĐẶC ĐIỂM CỦA

HẠT MẮC CA

Macca có vỏ cứng màu nâu, nhân to khoảng 3cm có màu trắng sữa, vị ngọt bùi. Hạt macca có thể được dùng ăn sống hoặc sử dụng trong các công thức nấu ăn. Có một điểm thú vị ở các loại hạt giàu giá trị dinh dưỡng là hình dạng của chúng rất đặc biệt. Nếu như hạt điều có kích thước vừa vặn hơi cong, hạt chia lại bé nhỏ và quả óc chó thì ấn tượng với lớp vỏ nhăn nheo thì hạt Macca lại cực kì đẹp mắt với hình dạng tròn trịa.

Lớp vỏ hạt khá cứng thường có màu nâu bóng đi kèm với những đường vằn sẫm màu, tách ra bên trong sẽ được phần nhân tươi nguyên, giàu dinh dưỡng và được ví như viên ngọc quý của loại hạt này. Chính đặc điểm này đã tạo nên sự khác biệt của hạt Macca. Để ăn được hạt cần phải tách được lớp vỏ bên ngoài, giống như hạt óc chó. Tuy lớp vỏ của hạt Macca có phần cứng hơn nhưng đó là điều cần thiết để đảm bảo nguồn dinh dưỡng của nhân hạt.

ĐẶC ĐIỂM CỦA

HẠT MẮC CA

Macca có vỏ cứng màu nâu, nhân to khoảng 3cm có màu trắng sữa, vị ngọt bùi. Hạt macca có thể được dùng ăn sống hoặc sử dụng trong các công thức nấu ăn. Có một điểm thú vị ở các loại hạt giàu giá trị dinh dưỡng là hình dạng của chúng rất đặc biệt. Nếu như hạt điều có kích thước vừa vặn hơi cong, hạt chia lại bé nhỏ và quả óc chó thì ấn tượng với lớp vỏ nhăn nheo thì hạt Macca lại cực kì đẹp mắt với hình dạng tròn trịa.

Lớp vỏ hạt khá cứng thường có màu nâu bóng đi kèm với những đường vằn sẫm màu, tách ra bên trong sẽ được phần nhân tươi nguyên, giàu dinh dưỡng và được ví như viên ngọc quý của loại hạt này. Chính đặc điểm này đã tạo nên sự khác biệt của hạt Macca. Để ăn được hạt cần phải tách được lớp vỏ bên ngoài, giống như hạt óc chó. Tuy lớp vỏ của hạt Macca có phần cứng hơn nhưng đó là điều cần thiết để đảm bảo nguồn dinh dưỡng của nhân hạt.

CÁC LOẠI MẮC CA

TRÊN THẾ GIỚI

  • Hạt macca nhập khẩu Úc: vỏ có nâu sáng, mỏng, nhân lớn, được cắt nứt vỏ thủ công ngay đường gân của hạt, do đó rất dễ tách vỏ, nhân màu trắng sữa. Người Việt ưa chuộng hàng Úc nên hạt macca nhập từ Úc tiêu thụ nhanh. Vì vậy nên hạt thường ít bị hôi dầu.
  • Hạt macca nhập khẩu Nam Phi: vỏ thường dày hơn và sần sùi, nhân nhỏ, hạt ăn bở hơn.
  • Hạt macca trồng ở Việt Nam: vỏ nâu, sáng, vỏ dày hơn macca Úc, nhân nhỏ hơn. Hương vị hạt thì không chênh lệch hàng nhập khẩu Úc quá nhiều. Hiện nay Việt Nam chưa quy hoạch và đồng bộ giống nên các loại giống được trồng tràn lan. Vì vậy hạt macca thường có vỏ mỏng và dày lẫn lộn.
  • Hạt macca nhập khẩu Trung Quốc: vỏ nâu và đen bóng, nhân hạt nhỏ. Thường hạt được cưa một đường tròn để dễ bóc. Chất lượng hạt theo nhiều người đánh giá là thường hay bị hôi dầu.

CÁC LOẠI MẮC CA

TRÊN THẾ GIỚI

  • Hạt macca nhập khẩu Úc: vỏ có nâu sáng, mỏng, nhân lớn, được cắt nứt vỏ thủ công ngay đường gân của hạt, do đó rất dễ tách vỏ, nhân màu trắng sữa. Người Việt ưa chuộng hàng Úc nên hạt macca nhập từ Úc tiêu thụ nhanh. Vì vậy nên hạt thường ít bị hôi dầu.
  • Hạt macca nhập khẩu Nam Phi: vỏ thường dày hơn và sần sùi, nhân nhỏ, hạt ăn bở hơn.
  • Hạt macca trồng ở Việt Nam: vỏ nâu, sáng, vỏ dày hơn macca Úc, nhân nhỏ hơn. Hương vị hạt thì không chênh lệch hàng nhập khẩu Úc quá nhiều. Hiện nay Việt Nam chưa quy hoạch và đồng bộ giống nên các loại giống được trồng tràn lan. Vì vậy hạt macca thường có vỏ mỏng và dày lẫn lộn.
  • Hạt macca nhập khẩu Trung Quốc: vỏ nâu và đen bóng, nhân hạt nhỏ. Thường hạt được cưa một đường tròn để dễ bóc. Chất lượng hạt theo nhiều người đánh giá là thường hay bị hôi dầu.

CÁC LOẠI MẮC CA

TRÊN THẾ GIỚI

  • Hạt macca nhập khẩu Úc: vỏ có nâu sáng, mỏng, nhân lớn, được cắt nứt vỏ thủ công ngay đường gân của hạt, do đó rất dễ tách vỏ, nhân màu trắng sữa. Người Việt ưa chuộng hàng Úc nên hạt macca nhập từ Úc tiêu thụ nhanh. Vì vậy nên hạt thường ít bị hôi dầu.
  • Hạt macca nhập khẩu Nam Phi: vỏ thường dày hơn và sần sùi, nhân nhỏ, hạt ăn bở hơn.
  • Hạt macca trồng ở Việt Nam: vỏ nâu, sáng, vỏ dày hơn macca Úc, nhân nhỏ hơn. Hương vị hạt thì không chênh lệch hàng nhập khẩu Úc quá nhiều. Hiện nay Việt Nam chưa quy hoạch và đồng bộ giống nên các loại giống được trồng tràn lan. Vì vậy hạt macca thường có vỏ mỏng và dày lẫn lộn.
  • Hạt macca nhập khẩu Trung Quốc: vỏ nâu và đen bóng, nhân hạt nhỏ. Thường hạt được cưa một đường tròn để dễ bóc. Chất lượng hạt theo nhiều người đánh giá là thường hay bị hôi dầu.

HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG TRONG

HẠT MẮC CA

Theo kết quả phân tích của Wenkham và Miller năm 1965, thành phần dinh dưỡng có trong mỗi nhân hạt macca bao gồm:

  • Chất béo 78,2%
  • Các hợp chất đường 10%
  • Các hợp chất đạm (protein) 9,2%
  • Hàm lượng nước 1,5 – 2,5% (nhân đã được làm khô theo yêu cầu bảo quản lâu dài)
  • Kali 0,37%
  • Photpho 0,17%

Có thể thấy, hàm lượng chất béo chiếm nhiều nhất trong hạt. Hãy cùng so sánh hàm lượng chất béo của hạt macca với một số hạt khác. Chất béo sau khi rang của lạc là 44.8%, hạt điều 47%, hạnh nhân 51%, hạt hạch đào 63%. Rõ ràng, hàm lượng chất béo trong macca cao hơn hẳn – 78%. Đặc biệt, đây là chất béo mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng. Vì chúng ít dẫn tới nguy cơ tích tụ cholesterol trong cơ thể người. Ngoài ra trong nhân hạt mắc ca còn chứa một số chất khác cần thiết và có lợi và sức khỏe như Canxi, sắt, kẽm, vitamin B1, Vitamin B2,… Đặc biệt, hàm lượng Vitamin E rất lớn lên tới 6,4 – 18 g/kg nhân.

HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG TRONG

HẠT MẮC CA

Theo kết quả phân tích của Wenkham và Miller năm 1965, thành phần dinh dưỡng có trong mỗi nhân hạt macca bao gồm:

  • Chất béo 78,2%
  • Các hợp chất đường 10%
  • Các hợp chất đạm (protein) 9,2%
  • Hàm lượng nước 1,5 – 2,5% (nhân đã được làm khô theo yêu cầu bảo quản lâu dài)
  • Kali 0,37%
  • Photpho 0,17%

Có thể thấy, hàm lượng chất béo chiếm nhiều nhất trong hạt. Hãy cùng so sánh hàm lượng chất béo của hạt macca với một số hạt khác. Chất béo sau khi rang của lạc là 44.8%, hạt điều 47%, hạnh nhân 51%, hạt hạch đào 63%. Rõ ràng, hàm lượng chất béo trong macca cao hơn hẳn – 78%. Đặc biệt, đây là chất béo mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng. Vì chúng ít dẫn tới nguy cơ tích tụ cholesterol trong cơ thể người.Ngoài ra trong nhân hạt mắc ca còn chứa một số chất khác cần thiết và có lợi và sức khỏe như Canxi, sắt, kẽm, vitamin B1, Vitamin B2,… Đặc biệt, hàm lượng Vitamin E rất lớn lên tới 6,4 – 18 g/kg nhân.

HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG TRONG

HẠT MẮC CA

Theo kết quả phân tích của Wenkham và Miller năm 1965, thành phần dinh dưỡng có trong mỗi nhân hạt macca bao gồm:

  • Chất béo 78,2%
  • Các hợp chất đường 10%
  • Các hợp chất đạm (protein) 9,2%
  • Hàm lượng nước 1,5 – 2,5% (nhân đã được làm khô theo yêu cầu bảo quản lâu dài)
  • Kali 0,37%
  • Photpho 0,17%

Có thể thấy, hàm lượng chất béo chiếm nhiều nhất trong hạt. Hãy cùng so sánh hàm lượng chất béo của hạt macca với một số hạt khác. Chất béo sau khi rang của lạc là 44.8%, hạt điều 47%, hạnh nhân 51%, hạt hạch đào 63%. Rõ ràng, hàm lượng chất béo trong macca cao hơn hẳn – 78%. Đặc biệt, đây là chất béo mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng. Vì chúng ít dẫn tới nguy cơ tích tụ cholesterol trong cơ thể người. Ngoài ra trong nhân hạt mắc ca còn chứa một số chất khác cần thiết và có lợi và sức khỏe như Canxi, sắt, kẽm, vitamin B1, Vitamin B2,… Đặc biệt, hàm lượng Vitamin E rất lớn lên tới 6,4 – 18 g/kg nhân.

LỢI ÍCH CỦA MẮC CA ĐỐI VỚI

SỨC KHỎE

Tốt cho hệ tim mạch

Hạt macca với hàm lượng chất béo không bão hòa đơn chiếm lên đến 84%. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh chất béo không bão hòa đơn có tác dụng cải thiện lượng cholesterol xấu trong máu. Đồng thời hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.Giúp bạn vẫn bổ sung đủ chất béo đồng thời phòng ngừa và cải thiện những vấn đề về tim mạch.

Tốt cho bà bầu và trẻ em

Macca là một trong những loại thực phẩm giàu folate. Đây là một vitamin nhóm B quan trọng cho sự phát triển của bé trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Đặc biệt phụ nữ mang thai thường có nguy cơ thiếu folate hơn so với phụ nữ không mang thai. Nếu được bổ sung loại vitamin cần thiết này, trẻ sơ sinh sẽ hạn chế nguy cơ thiếu máu và mắc dị tật bẩm sinh. Ngoài ra, nguồn Omega 3 và DHA dồi dào có trong hạt macca giúp trí não của bé phát triển một cách toàn diện.

Thời gian sau sinh các bà bầu ăn hạt macca sẽ bổ sung lượng sữa cần thiết cho bé. Bên cạnh đó, thời gian sau sinh cơ thể phụ nữ thường thay đổi. Nhất là làn da bị rạn, chảy xệ và xỉn màu. Trong hạt macca có chứa các loại vitamin và axit béo giúp tái tạo tế bào, chống lão hóa da.

Thích hợp cho người ăn kiêng

Nếu bạn là đang là người ăn kiêng để giảm cân thì macca là một lựa chọn hoàn hảo. Nhiều người chọn cho mình một chế độ ăn kiêng để giảm cân nhưng quên mất việc đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể. Vì vậy mà đôi khi bạn giảm cân hiệu quả nhưng luôn cảm thấy mệt mỏi. Macca chứa nhiều chất béo không bão hòa cao, lượng carbohydrate thấp và chứa nhiều chất dinh dưỡng khác. Bạn có thể an tâm bổ sung hạt macca trong thực đơn ăn kiêng để có dáng vóc hoàn hảo nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Phòng chống bệnh ung thư

Một trong những tác dụng của hạt mắc ca là ngăn ngừa việc hình thành và phát triển các tế bào ung thư, kháng viêm, giảm đau, sưng do mụn nhọt. Người đang trong quá trình điều trị ung thư cần ăn nhiều hạt macca để bổ sung thêm chất dinh dưỡng và năng lượng sống.

Giảm cân, phòng chống béo phì

Trong hạt macca chứa đầy đủ các khoáng chất thiết yếu và một lượng nhỏ cacbohyrate, đủ cung cấp năng lượng cho một ngày dài hoạt động cần thiết mà không cần ăn thêm các thức ăn ngoài. Người đang theo chế độ ăn kiêng nên thay dần khẩu phần ăn kèm hạt macca, hoặc sử dụng hạt macca như một món ăn vặt thường xuyên lúc rãnh rỗi.

Là nguồn dinh dưỡng trong chăn nuôi : lớp vỏ cứng màu nâu bao phủ ngoài hạt macca là một thành phần không thể thiếu trong thức ăn chăn nuôi như heo, gà, vịt,… Bổ sung vỏ hạt macca giúp tăng cường sức đề kháng, cho vật nuôi tăng trọng một cách tự nhiên.

Bổ sung chất chống oxy hóa

Trong hạt macca có chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn các gốc tự do có tác động tiêu cực đến sức khỏe tổng thể. Chất chống oxy hóa có trong hạt macca giúp trung hòa các gốc tự do- đây là các phân tử không ổn định, có khả năng làm tổn thương nghiêm trọng tới các tế bào và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường, bệnh Alzheimer.

Đặc biệt, hạt macca có chứa lượng flavonoid cao nhất trong tất cả các loại hạt. Đây là một chất chống oxy hóa, giúp giảm cholesterol và chống viêm tuyệt vời. Ngoài ra, loại hạt này cũng rất giàu vitamin E Tocotrienols, cực kỳ hiệu quả trong việc chống ung thư, chống oxy hóa và các bệnh về não.

Giảm thiểu mắc hội chứng chuyển hóa

Hội chứng chuyển hóa đề cập đến tình trạng lượng cholesterol và lượng đường cao trong máu, có thể gây ra các nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng, bao gồm bệnh tim, đột quỵ hoặc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bổ sung hạt macca vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày sẽ làm tăng khả năng chống lại các bệnh tiểu đường tuýp 2 và hội chứng chuyển hóa. Chỉ cần ăn từ 1-3 ounce (tương đương 28-84 gram) hạt macca mỗi ngày sẽ giúp cải thiện đáng kể lượng Hemoglobin A1c- mức đường huyết trung bình của bạn.

Giúp cải thiện sức khỏe đường ruột

Lượng chất xơ dồi dào có trong hạt macadamia mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho hệ tiêu hóa và đường ruột của cơ thể. Chất xơ này có chức năng như một prebiotic, giúp nuôi dưỡng các lợi khuẩn ở đường ruột.

Mặt khác, những lợi khuẩn này lại sản sinh ra các axit béo chuỗi ngắn (SCFA), bao gồm butyrate, acetate và propionate, có tác dụng tiêu viêm, ngăn chặn hội chứng ruột kích thích (IBS), bệnh tiểu đường, béo phì, viêm loét đại tràng hoặc bệnh Crohn.

LỢI ÍCH CỦA HẠT MẮC CA ĐỐI VỚI

SỨC KHỎE

Tốt cho hệ tim mạch

Hạt macca với hàm lượng chất béo không bão hòa đơn chiếm lên đến 84%. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh chất béo không bão hòa đơn có tác dụng cải thiện lượng cholesterol xấu trong máu. Đồng thời hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.Giúp bạn vẫn bổ sung đủ chất béo đồng thời phòng ngừa và cải thiện những vấn đề về tim mạch.

Tốt cho bà bầu và trẻ em

Macca là một trong những loại thực phẩm giàu folate. Đây là một vitamin nhóm B quan trọng cho sự phát triển của bé trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Đặc biệt phụ nữ mang thai thường có nguy cơ thiếu folate hơn so với phụ nữ không mang thai. Nếu được bổ sung loại vitamin cần thiết này, trẻ sơ sinh sẽ hạn chế nguy cơ thiếu máu và mắc dị tật bẩm sinh. Ngoài ra, nguồn Omega 3 và DHA dồi dào có trong hạt macca giúp trí não của bé phát triển một cách toàn diện.

Thời gian sau sinh các bà bầu ăn hạt macca sẽ bổ sung lượng sữa cần thiết cho bé. Bên cạnh đó, thời gian sau sinh cơ thể phụ nữ thường thay đổi. Nhất là làn da bị rạn, chảy xệ và xỉn màu. Trong hạt macca có chứa các loại vitamin và axit béo giúp tái tạo tế bào, chống lão hóa da.

Thích hợp cho người ăn kiêng

Nếu bạn là đang là người ăn kiêng để giảm cân thì macca là một lựa chọn hoàn hảo. Nhiều người chọn cho mình một chế độ ăn kiêng để giảm cân nhưng quên mất việc đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể. Vì vậy mà đôi khi bạn giảm cân hiệu quả nhưng luôn cảm thấy mệt mỏi. Macca chứa nhiều chất béo không bão hòa cao, lượng carbohydrate thấp và chứa nhiều chất dinh dưỡng khác. Bạn có thể an tâm bổ sung hạt macca trong thực đơn ăn kiêng để có dáng vóc hoàn hảo nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Phòng chống bệnh ung thư

Một trong những tác dụng của hạt mắc ca là ngăn ngừa việc hình thành và phát triển các tế bào ung thư, kháng viêm, giảm đau, sưng do mụn nhọt. Người đang trong quá trình điều trị ung thư cần ăn nhiều hạt macca để bổ sung thêm chất dinh dưỡng và năng lượng sống.

Giảm cân, phòng chống béo phí

Trong hạt macca chứa đầy đủ các khoáng chất thiết yếu và một lượng nhỏ cacbohyrate, đủ cung cấp năng lượng cho một ngày dài hoạt động cần thiết mà không cần ăn thêm các thức ăn ngoài. Người đang theo chế độ ăn kiêng nên thay dần khẩu phần ăn kèm hạt macca, hoặc sử dụng hạt macca như một món ăn vặt thường xuyên lúc rãnh rỗi.

Là nguồn dinh dưỡng trong chăn nuôi : lớp vỏ cứng màu nâu bao phủ ngoài hạt macca là một thành phần không thể thiếu trong thức ăn chăn nuôi như heo, gà, vịt,… Bổ sung vỏ hạt macca giúp tăng cường sức đề kháng, cho vật nuôi tăng trọng một cách tự nhiên.

Bổ sung chất chống oxy hóa

Trong hạt macca có chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn các gốc tự do có tác động tiêu cực đến sức khỏe tổng thể. Chất chống oxy hóa có trong hạt macca giúp trung hòa các gốc tự do- đây là các phân tử không ổn định, có khả năng làm tổn thương nghiêm trọng tới các tế bào và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường, bệnh Alzheimer.

Đặc biệt, hạt macca có chứa lượng flavonoid cao nhất trong tất cả các loại hạt. Đây là một chất chống oxy hóa, giúp giảm cholesterol và chống viêm tuyệt vời. Ngoài ra, loại hạt này cũng rất giàu vitamin E Tocotrienols, cực kỳ hiệu quả trong việc chống ung thư, chống oxy hóa và các bệnh về não.

Giảm thiểu mắc hội chứng chuyển hóa

Hội chứng chuyển hóa đề cập đến tình trạng lượng cholesterol và lượng đường cao trong máu, có thể gây ra các nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng, bao gồm bệnh tim, đột quỵ hoặc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bổ sung hạt macca vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày sẽ làm tăng khả năng chống lại các bệnh tiểu đường tuýp 2 và hội chứng chuyển hóa. Chỉ cần ăn từ 1-3 ounce (tương đương 28-84 gram) hạt macca mỗi ngày sẽ giúp cải thiện đáng kể lượng Hemoglobin A1c- mức đường huyết trung bình của bạn.

Giúp cải thiện sức khỏe đường ruột

Lượng chất xơ dồi dào có trong hạt macadamia mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho hệ tiêu hóa và đường ruột của cơ thể. Chất xơ này có chức năng như một prebiotic, giúp nuôi dưỡng các lợi khuẩn ở đường ruột.

Mặt khác, những lợi khuẩn này lại sản sinh ra các axit béo chuỗi ngắn (SCFA), bao gồm butyrate, acetate và propionate, có tác dụng tiêu viêm, ngăn chặn hội chứng ruột kích thích (IBS), bệnh tiểu đường, béo phì, viêm loét đại tràng hoặc bệnh Crohn.

LỢI ÍCH CỦA MẮC CA ĐỐI VỚI

SỨC KHỎE

Tốt cho hệ tim mạch

Hạt macca với hàm lượng chất béo không bão hòa đơn chiếm lên đến 84%. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh chất béo không bão hòa đơn có tác dụng cải thiện lượng cholesterol xấu trong máu. Đồng thời hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.Giúp bạn vẫn bổ sung đủ chất béo đồng thời phòng ngừa và cải thiện những vấn đề về tim mạch.

Tốt cho bà bầu và trẻ em

Macca là một trong những loại thực phẩm giàu folate. Đây là một vitamin nhóm B quan trọng cho sự phát triển của bé trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Đặc biệt phụ nữ mang thai thường có nguy cơ thiếu folate hơn so với phụ nữ không mang thai. Nếu được bổ sung loại vitamin cần thiết này, trẻ sơ sinh sẽ hạn chế nguy cơ thiếu máu và mắc dị tật bẩm sinh. Ngoài ra, nguồn Omega 3 và DHA dồi dào có trong hạt macca giúp trí não của bé phát triển một cách toàn diện.

Thời gian sau sinh các bà bầu ăn hạt macca sẽ bổ sung lượng sữa cần thiết cho bé. Bên cạnh đó, thời gian sau sinh cơ thể phụ nữ thường thay đổi. Nhất là làn da bị rạn, chảy xệ và xỉn màu. Trong hạt macca có chứa các loại vitamin và axit béo giúp tái tạo tế bào, chống lão hóa da.

Thích hợp cho người ăn kiêng

Nếu bạn là đang là người ăn kiêng để giảm cân thì macca là một lựa chọn hoàn hảo. Nhiều người chọn cho mình một chế độ ăn kiêng để giảm cân nhưng quên mất việc đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể. Vì vậy mà đôi khi bạn giảm cân hiệu quả nhưng luôn cảm thấy mệt mỏi. Macca chứa nhiều chất béo không bão hòa cao, lượng carbohydrate thấp và chứa nhiều chất dinh dưỡng khác. Bạn có thể an tâm bổ sung hạt macca trong thực đơn ăn kiêng để có dáng vóc hoàn hảo nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Phòng chống bệnh ung thư

Một trong những tác dụng của hạt mắc ca là ngăn ngừa việc hình thành và phát triển các tế bào ung thư, kháng viêm, giảm đau, sưng do mụn nhọt. Người đang trong quá trình điều trị ung thư cần ăn nhiều hạt macca để bổ sung thêm chất dinh dưỡng và năng lượng sống.

Giảm cân, phòng chống béo phí

Trong hạt macca chứa đầy đủ các khoáng chất thiết yếu và một lượng nhỏ cacbohyrate, đủ cung cấp năng lượng cho một ngày dài hoạt động cần thiết mà không cần ăn thêm các thức ăn ngoài. Người đang theo chế độ ăn kiêng nên thay dần khẩu phần ăn kèm hạt macca, hoặc sử dụng hạt macca như một món ăn vặt thường xuyên lúc rãnh rỗi.

Là nguồn dinh dưỡng trong chăn nuôi : lớp vỏ cứng màu nâu bao phủ ngoài hạt macca là một thành phần không thể thiếu trong thức ăn chăn nuôi như heo, gà, vịt,… Bổ sung vỏ hạt macca giúp tăng cường sức đề kháng, cho vật nuôi tăng trọng một cách tự nhiên.

Bổ sung chất chống oxy hóa

Trong hạt macca có chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn các gốc tự do có tác động tiêu cực đến sức khỏe tổng thể. Chất chống oxy hóa có trong hạt macca giúp trung hòa các gốc tự do- đây là các phân tử không ổn định, có khả năng làm tổn thương nghiêm trọng tới các tế bào và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường, bệnh Alzheimer.

Đặc biệt, hạt macca có chứa lượng flavonoid cao nhất trong tất cả các loại hạt. Đây là một chất chống oxy hóa, giúp giảm cholesterol và chống viêm tuyệt vời. Ngoài ra, loại hạt này cũng rất giàu vitamin E Tocotrienols, cực kỳ hiệu quả trong việc chống ung thư, chống oxy hóa và các bệnh về não.

Chống hội chứng chuyển hóa

Hội chứng chuyển hóa đề cập đến tình trạng lượng cholesterol và lượng đường cao trong máu, có thể gây ra các nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng, bao gồm bệnh tim, đột quỵ hoặc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bổ sung hạt macca vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày sẽ làm tăng khả năng chống lại các bệnh tiểu đường tuýp 2 và hội chứng chuyển hóa. Chỉ cần ăn từ 1-3 ounce (tương đương 28-84 gram) hạt macca mỗi ngày sẽ giúp cải thiện đáng kể lượng Hemoglobin A1c- mức đường huyết trung bình của bạn.

Tăng cường hệ tiêu hóa

Lượng chất xơ dồi dào có trong hạt macadamia mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho hệ tiêu hóa và đường ruột của cơ thể. Chất xơ này có chức năng như một prebiotic, giúp nuôi dưỡng các lợi khuẩn ở đường ruột.

Mặt khác, những lợi khuẩn này lại sản sinh ra các axit béo chuỗi ngắn (SCFA), bao gồm butyrate, acetate và propionate, có tác dụng tiêu viêm, ngăn chặn hội chứng ruột kích thích (IBS), bệnh tiểu đường, béo phì, viêm loét đại tràng hoặc bệnh Crohn.

HẠT MẮC CA PHÙ HỢP CHO AI

CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

Yêu thương dành trọn cho con

MẸ BẦU

Mang thai vốn là thiên chức cao quý mà tạo hóa ban tặng cho chị em phụ nữ. Được làm mẹ là hạnh phúc vô cùng lớn lao của tất cả chị em nữ giới. Vì vậy chúng ta phải dành tặng những điều tốt nhất cho họ.

Cho những ngày dài làm việc

NHÂN VIÊN CÔNG SỞ

“Chuyện không của riêng ai” đối với mọi cô nàng công sở luôn là khoảnh khắc buồn miệng trong giờ làm. Lúc này đây bạn rất cần một nguồn dinh dưỡng từ hạt để tiếp thêm năng lượng.

Sức khỏe là điều quan trọng nhất

GYMER

Không chỉ tập luyện mà còn cần phải có khẩu phần ăn phù hợp để vóc dáng cơ thể luôn đẹp và cân đối. Hạt cung cấp các vitamin và các loại khoáng chất giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

mua sản phẩm

HẠT MẮC CA PHÙ HỢP CHO AI

CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

Yêu thương dành trọn cho con

MẸ BẦU

Mang thai vốn là thiên chức cao quý mà tạo hóa ban tặng cho chị em phụ nữ. Được làm mẹ là hạnh phúc vô cùng lớn lao của tất cả chị em nữ giới. Vì vậy chúng ta phải dành tặng những điều tốt nhất cho họ.

Cho những ngày dài làm việc

NHÂN VIÊN CÔNG SỞ

“Chuyện không của riêng ai” đối với mọi cô nàng công sở luôn là khoảnh khắc buồn miệng trong giờ làm. Lúc này đây bạn rất cần một nguồn dinh dưỡng từ hạt để tiếp thêm năng lượng.

Sức khỏe là điều quan trọng nhất

GYMER

Không chỉ tập luyện mà còn cần phải có khẩu phần ăn phù hợp để vóc dáng cơ thể luôn đẹp và cân đối. Hạt cung cấp các vitamin và các loại khoáng chất giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

mua sản phẩm

MẮC CA PHÙ HỢP CHO AI

CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

Mang thai vốn là thiên chức cao quý mà tạo hóa ban tặng cho chị em phụ nữ. Được làm mẹ là hạnh phúc vô cùng lớn lao của tất cả chị em nữ giới. Vì vậy chúng ta phải dành tặng những điều tốt nhất cho họ.

“Chuyện không của riêng ai” đối với mọi cô nàng công sở luôn là khoảnh khắc buồn miệng trong giờ làm. Lúc này đây bạn rất cần một nguồn dinh dưỡng từ hạt để tiếp thêm năng lượng.

Không chỉ tập luyện mà còn cần phải có khẩu phần ăn phù hợp để vóc dáng cơ thể luôn đẹp và cân đối. Hạt cung cấp các vitamin và các loại khoáng chất giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

SỮA NGŨ CỐC MẮC CA

Chuẩn bị: hạt macca cùng các loại ngũ cốc ưa thích như đậu xanh, đậu đen, đậu nành.

Cách làm: Xay nhuyễn tất cả thành bột. Cho thêm nước hoặc sữa tươi vào nấu chín, lọc qua rây. Có thể cho thêm đường khi uống.

Món sữa ngũ cốc dinh dưỡng bổ sung phần lớn chất lượng chất xơ cho cơ thể mỗi ngày. Sữa ngủ cốc có thể uống nóng hoặc bảo quản 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Vậy nên hãy thường xuyên làm món sữa ngũ cốc hạt macca cho gia đình mình thưởng thức và bổ sung thêm dinh dưỡng.

BÁNH NƯỚNG MẮC CA

Chuẩn bị: hạt macca xay nhuyễn, sữa, đường, bột làm bánh.

Cách làm: trộn bột macca đã xay nhuyễn vào với bột làm bánh, cho thêm đường, sữa theo khẩu vị. Nhào ủ bột cho vào lò nướng theo công thức nướng bánh.

SALAD MẮC CA

Chuẩn bị: các loại rau ưa thích, cà chua, dầu mè, hạt macca.

Cách làm: Trộn salad, cà chua với dầu mè, sau đó rắc hạt macca đã đập nhỏ lên trên. Ăn ngay hoặc cho vào tủ lạnh làm mát.

Món salad dầu mè hạt macca vừa ngon miệng vừa đủ chất, hổ trợ tốt cho tim mạch và góp phần làm đẹp da, giúp giảm cân hiệu quả.

SỮA NGŨ CỐC MẮC CA

Chuẩn bị: hạt macca cùng các loại ngũ cốc ưa thích như đậu xanh, đậu đen, đậu nành.

Cách làm: Xay nhuyễn tất cả thành bột. Cho thêm nước hoặc sữa tươi vào nấu chín, lọc qua rây. Có thể cho thêm đường khi uống.

Món sữa ngũ cốc dinh dưỡng bổ sung phần lớn chất lượng chất xơ cho cơ thể mỗi ngày. Sữa ngủ cốc có thể uống nóng hoặc bảo quản 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Vậy nên hãy thường xuyên làm món sữa ngũ cốc hạt macca cho gia đình mình thưởng thức và bổ sung thêm dinh dưỡng.

BÁNH NƯỚNG MẮC CA

Chuẩn bị: hạt macca xay nhuyễn, sữa, đường, bột làm bánh.

Cách làm: trộn bột macca đã xay nhuyễn vào với bột làm bánh, cho thêm đường, sữa theo khẩu vị. Nhào ủ bột cho vào lò nướng theo công thức nướng bánh.

SALAD MẮC CA

Chuẩn bị: các loại rau ưa thích, cà chua, dầu mè, hạt macca.

Cách làm: Trộn salad, cà chua với dầu mè, sau đó rắc hạt macca đã đập nhỏ lên trên. Ăn ngay hoặc cho vào tủ lạnh làm mát.

Món salad dầu mè hạt macca vừa ngon miệng vừa đủ chất, hổ trợ tốt cho tim mạch và góp phần làm đẹp da, giúp giảm cân hiệu quả.

SỮA NGŨ CỐC MẮC CA

Chuẩn bị: hạt mắc ca cùng các loại ngũ cốc ưa thích như đậu xanh, đậu đen, đậu nành.

Cách làm: Xay nhuyễn tất cả thành bột. Cho thêm nước hoặc sữa tươi vào nấu chín, lọc qua rây. Có thể cho thêm đường khi uống.

Món sữa ngũ cốc dinh dưỡng bổ sung phần lớn chất lượng chất xơ cho cơ thể mỗi ngày. Sữa ngủ cốc có thể uống nóng hoặc bảo quản 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Vậy nên hãy thường xuyên làm món sữa ngũ cốc hạt macca cho gia đình mình thưởng thức và bổ sung thêm dinh dưỡng.

SALAD MẮC CA

Chuẩn bị: các loại rau ưa thích, cà chua, dầu mè, hạt macca.

Cách làm: Trộn salad, cà chua với dầu mè, sau đó rắc hạt macca đã đập nhỏ lên trên. Ăn ngay hoặc cho vào tủ lạnh làm mát.

Món salad dầu mè hạt macca vừa ngon miệng vừa đủ chất, hổ trợ tốt cho tim mạch và góp phần làm đẹp da, giúp giảm cân hiệu quả.

BÁNH NƯỚNG MẮC CA

Chuẩn bị: hạt macca xay nhuyễn, sữa, đường, bột làm bánh.

Cách làm: trộn bột macca đã xay nhuyễn vào với bột làm bánh, cho thêm đường, sữa theo khẩu vị. Nhào ủ bột cho vào lò nướng theo các công thức nướng bánh.

mua sản phẩm