TẤT TẦN TẬT VỀ
HẠNH NHÂN
HÃY CÙNG NUDELI TÌM HIỂU VỀ HẠNH NHÂN (^_^)
Mua sản phẩm
HÃY CÙNG NUDELI TÌM HIỂU VỀ HẠNH NHÂN (^_^)
TẤT TẦN TẬT VỀ
HẠNH NHÂN
HÃY CÙNG NUDELI TÌM HIỂU VỀ HẠNH NHÂN (^_^)
Mua sản phẩm
HÃY CÙNG NUDELI TÌM HIỂU VỀ HẠNH NHÂN (^_^)
TẤT TẦN TẬT VỀ
HẠNH NHÂN
HÃY CÙNG NUDELI TÌM HIỂU VỀ HẠNH NHÂN (^_^)
Mua sản phẩm
HÃY CÙNG NUDELI TÌM HIỂU VỀ HẠNH NHÂN (^_^)
NGUỒN GỐC & LỊCH SỬ
HẠNH NHÂN
Cây hạnh nhân có nguồn gốc từ Iran và các vùng lân cận xung quanh nước này, rồi sau đó được lan rộng theo bờ Địa Trung Hải tới phía bắc châu Phi và phía nam châu Âu vào thời cổ đại. Gần nhất được đưa đến California, Hoa Kỳ.
Đến ngày nay, người ta vẫn chưa tìm rõ giống hạnh nhân hoang dã nào đã được thuần hóa đầu tiên, có thể là loài Prunus fenzliana vì nó có nguồn gốc từ Armenia và miền tây Azerbaijan (đây là khu vực được tìm thấy hạnh nhân được thuần hóa).
Ngoài ra, hạnh nhân có thể đã xuất hiện trong thời kỳ đồ đồng (3000 – 2000 TCN) như tại một số địa điểm khảo cổ Numeira (Jordan) và lăng mộ của Tutankhamun ở Ai Cập (khoảng năm 1325 TCN).
Ở Việt Nam, cây hạnh nhân được trồng ở nhiều nơi, nhất là vùng vùng Bắc Trung Bộ như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh,…
NGUỒN GỐC & LỊCH SỬ
HẠNH NHÂN
Cây hạnh nhân có nguồn gốc từ Iran và các vùng lân cận xung quanh nước này, rồi sau đó được lan rộng theo bờ Địa Trung Hải tới phía bắc châu Phi và phía nam châu Âu vào thời cổ đại. Gần nhất được đưa đến California, Hoa Kỳ.
Đến ngày nay, người ta vẫn chưa tìm rõ giống hạnh nhân hoang dã nào đã được thuần hóa đầu tiên, có thể là loài Prunus fenzliana vì nó có nguồn gốc từ Armenia và miền tây Azerbaijan (đây là khu vực được tìm thấy hạnh nhân được thuần hóa).
Ngoài ra, hạnh nhân có thể đã xuất hiện trong thời kỳ đồ đồng (3000 – 2000 TCN) như tại một số địa điểm khảo cổ Numeira (Jordan) và lăng mộ của Tutankhamun ở Ai Cập (khoảng năm 1325 TCN).
Ở Việt Nam, cây hạnh nhân được trồng ở nhiều nơi, nhất là vùng vùng Bắc Trung Bộ như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh,…
NGUỒN GỐC & LỊCH SỬ
HẠNH NHÂN
Cây hạnh nhân có nguồn gốc từ Iran và các vùng lân cận xung quanh nước này, rồi sau đó được lan rộng theo bờ Địa Trung Hải tới phía bắc châu Phi và phía nam châu Âu vào thời cổ đại. Gần nhất được đưa đến California, Hoa Kỳ.
Đến ngày nay, người ta vẫn chưa tìm rõ giống hạnh nhân hoang dã nào đã được thuần hóa đầu tiên, có thể là loài Prunus fenzliana vì nó có nguồn gốc từ Armenia và miền tây Azerbaijan (đây là khu vực được tìm thấy hạnh nhân được thuần hóa).
Ngoài ra, hạnh nhân có thể đã xuất hiện trong thời kỳ đồ đồng (3000 – 2000 TCN) như tại một số địa điểm khảo cổ Numeira (Jordan) và lăng mộ của Tutankhamun ở Ai Cập (khoảng năm 1325 TCN).
Ở Việt Nam, cây hạnh nhân được trồng ở nhiều nơi, nhất là vùng vùng Bắc Trung Bộ như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh,…
ĐẶC ĐIỂM CỦA
HẠNH NHÂN
Hạnh nhân thuộc cây thân gỗ với chiều cao phát triển đến 10m. Thân cây có đường kính lớn đến 30cm. Cành cây non có màu xanh, rồi chuyển sang màu tím dưới sự tác động của áng sáng mặt trời và cuối cùng chuyển sang màu xám từ năm thứ hai phát triển. Lá dài khoảng 7 – 13cm và có mép răng cưa cùng với cuống lá dài 2.5cm.
Hoa hạnh nhân có màu hồng nhạt hoặc màu trắng, đường kính 3 – 5cm, 5 cánh và thường nở vào mùa xuân. Quả hạnh nhân cứng, dài 3.5 – 6cm, kích thước to hơn quả mơ và được bao phủ bên ngoài lớp da dày màu xám. Bên trong chính là hạt hạnh nhân mà chúng ta thường ăn.
ĐẶC ĐIỂM CỦA
HẠNH NHÂN
Hạnh nhân thuộc cây thân gỗ với chiều cao phát triển đến 10m. Thân cây có đường kính lớn đến 30cm. Cành cây non có màu xanh, rồi chuyển sang màu tím dưới sự tác động của áng sáng mặt trời và cuối cùng chuyển sang màu xám từ năm thứ hai phát triển. Lá dài khoảng 7 – 13cm và có mép răng cưa cùng với cuống lá dài 2.5cm.
Hoa hạnh nhân có màu hồng nhạt hoặc màu trắng, đường kính 3 – 5cm, 5 cánh và thường nở vào mùa xuân. Quả hạnh nhân cứng, dài 3.5 – 6cm, kích thước to hơn quả mơ và được bao phủ bên ngoài lớp da dày màu xám. Bên trong chính là hạt hạnh nhân mà chúng ta thường ăn.
ĐẶC ĐIỂM CỦA
HẠNH NHÂN
Hạnh nhân thuộc cây thân gỗ với chiều cao phát triển đến 10m. Thân cây có đường kính lớn đến 30cm. Cành cây non có màu xanh, rồi chuyển sang màu tím dưới sự tác động của áng sáng mặt trời và cuối cùng chuyển sang màu xám từ năm thứ hai phát triển. Lá dài khoảng 7 – 13cm và có mép răng cưa cùng với cuống lá dài 2.5cm.
Hoa hạnh nhân có màu hồng nhạt hoặc màu trắng, đường kính 3 – 5cm, 5 cánh và thường nở vào mùa xuân. Quả hạnh nhân cứng, dài 3.5 – 6cm, kích thước to hơn quả mơ và được bao phủ bên ngoài lớp da dày màu xám. Bên trong chính là hạt hạnh nhân mà chúng ta thường ăn.
CÁC LOẠI HẠNH NHÂN
TRÊN THẾ GIỚI
- Hạt hạnh nhân mỹ: hạt hạnh nhân có giá trị dinh dưỡng lớn nhất được trồng nhiều nhất thế giới tại California, Hoa Kỳ với tỷ trọng lên tới 80%. Hạt hạnh nhân nhập khẩu từ Mỹ được đánh giá là có chất lượng tốt nhất với lượng dinh dưỡng tự nhiên dồi dào và được kiểm định chặt chẽ. Do đó, hạt hạnh nhân có nguồn gốc từ Mỹ sở hữu lượng tiêu thụ lớn nhất trên thế giới, bao gồm cả thị trường tại Việt Nam.
- Hạt hạnh nhân Trung Quốc: có màu sẫm, kích thước quả không đồng đều, nhân thường khô, mùi vị không được thơm ngon, độ bùi không nhiều được bày bán không rõ bao bì. Hạnh nhận Trung Quốc rất dễ mua, dễ tìm ngoài chợ, bao bì đóng gói đơn giản, không hút chân không. Do chất lượng hạt không đảm bảo nên giá hạt hạnh nhân Trung Quốc rẻ hơn rất nhiều so với hạnh nhân Mỹ. Chỉ hơn 100.000 đồng / kg là chúng ta đã có ngay hạnh nhân Trung Quốc giá rẻ.
- Hạt hạnh nhân Hàn Quốc: Trên thị trường hiện nay, hạnh nhân Hàn Quốc thường được bán dưới dạng hạnh nhân tẩm mật ong, rất ít có cơ sở cung cấp hạt hạnh nhân thô. Thành phần chính là hạnh nhân Hàn Quốc và mật ong Hàn Quốc. Sản phẩm thích hợp ăn tráng miệng và bổ sung dinh dưỡng hàng ngày.
CÁC LOẠI HẠNH NHÂN
TRÊN THẾ GIỚI
- Hạt hạnh nhân mỹ: hạt hạnh nhân có giá trị dinh dưỡng lớn nhất được trồng nhiều nhất thế giới tại California, Hoa Kỳ với tỷ trọng lên tới 80%. Hạt hạnh nhân nhập khẩu từ Mỹ được đánh giá là có chất lượng tốt nhất với lượng dinh dưỡng tự nhiên dồi dào và được kiểm định chặt chẽ. Do đó, hạt hạnh nhân có nguồn gốc từ Mỹ sở hữu lượng tiêu thụ lớn nhất trên thế giới, bao gồm cả thị trường tại Việt Nam.
- Hạt hạnh nhân Trung Quốc: có màu sẫm, kích thước quả không đồng đều, nhân thường khô, mùi vị không được thơm ngon, độ bùi không nhiều được bày bán không rõ bao bì. Hạnh nhận Trung Quốc rất dễ mua, dễ tìm ngoài chợ, bao bì đóng gói đơn giản, không hút chân không. Do chất lượng hạt không đảm bảo nên giá hạt hạnh nhân Trung Quốc rẻ hơn rất nhiều so với hạnh nhân Mỹ. Chỉ hơn 100.000 đồng / kg là chúng ta đã có ngay hạnh nhân Trung Quốc giá rẻ.
- Hạt hạnh nhân Hàn Quốc: Trên thị trường hiện nay, hạnh nhân Hàn Quốc thường được bán dưới dạng hạnh nhân tẩm mật ong, rất ít có cơ sở cung cấp hạt hạnh nhân thô. Thành phần chính là hạnh nhân Hàn Quốc và mật ong Hàn Quốc. Sản phẩm thích hợp ăn tráng miệng và bổ sung dinh dưỡng hàng ngày.
CÁC LOẠI HẠNH NHÂN
TRÊN THẾ GIỚI
- Hạt hạnh nhân mỹ: hạt hạnh nhân có giá trị dinh dưỡng lớn nhất được trồng nhiều nhất thế giới tại California, Hoa Kỳ với tỷ trọng lên tới 80%. Hạt hạnh nhân nhập khẩu từ Mỹ được đánh giá là có chất lượng tốt nhất với lượng dinh dưỡng tự nhiên dồi dào và được kiểm định chặt chẽ. Do đó, hạt hạnh nhân có nguồn gốc từ Mỹ sở hữu lượng tiêu thụ lớn nhất trên thế giới, bao gồm cả thị trường tại Việt Nam.
- Hạt hạnh nhân Trung Quốc: có màu sẫm, kích thước quả không đồng đều, nhân thường khô, mùi vị không được thơm ngon, độ bùi không nhiều được bày bán không rõ bao bì. Hạnh nhận Trung Quốc rất dễ mua, dễ tìm ngoài chợ, bao bì đóng gói đơn giản, không hút chân không. Do chất lượng hạt không đảm bảo nên giá hạt hạnh nhân Trung Quốc rẻ hơn rất nhiều so với hạnh nhân Mỹ. Chỉ hơn 100.000 đồng / kg là chúng ta đã có ngay hạnh nhân Trung Quốc giá rẻ.
- Hạt hạnh nhân Hàn Quốc: Trên thị trường hiện nay, hạnh nhân Hàn Quốc thường được bán dưới dạng hạnh nhân tẩm mật ong, rất ít có cơ sở cung cấp hạt hạnh nhân thô. Thành phần chính là hạnh nhân Hàn Quốc và mật ong Hàn Quốc. Sản phẩm thích hợp ăn tráng miệng và bổ sung dinh dưỡng hàng ngày.
HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG TRONG
HẠNH NHÂN
Hạnh nhân có nguồn gốc từ Trung Đông. Hạnh nhân được bán sống hoặc rang. Chúng cũng được sử dụng để sản xuất sữa hạnh nhân, dầu, bơ, bột hoặc bột nhão. Trong 28 gram hạnh nhân có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng như sau:
- Chất xơ 3,5 gram
- Protein 6 gram
- Chất béo 14 gram
- Vitamin E 37& RDI
- Mângn 32% RDI
- Magiê 20% RDI
Hạnh nhân cũng chứa một lượng đồng, vitamin B2 (riboflavin) và phốt pho. Bên cạnh đó, hạnh nhân cũng có nhiều axit phytic, một chất liên kết các khoáng chất nhất định và ngăn chặn chúng được hấp thụ. Mặc dù axit phytic thường được coi là một chất chống oxy hóa lành mạnh, nhưng nó cũng làm giảm một chút lượng sắt, kẽm và canxi bạn có được từ hạnh nhân.
HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG TRONG
HẠNH NHÂN
Hạnh nhân có nguồn gốc từ Trung Đông. Hạnh nhân được bán sống hoặc rang. Chúng cũng được sử dụng để sản xuất sữa hạnh nhân, dầu, bơ, bột hoặc bột nhão. Trong 28 gram hạnh nhân có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng như sau:
- Chất xơ 3,5 gram
- Protein 6 gram
- Chất béo 14 gram
- Vitamin E 37& RDI
- Mângn 32% RDI
- Magiê 20% RDI
Hạnh nhân cũng chứa một lượng đồng, vitamin B2 (riboflavin) và phốt pho. Bên cạnh đó, hạnh nhân cũng có nhiều axit phytic, một chất liên kết các khoáng chất nhất định và ngăn chặn chúng được hấp thụ. Mặc dù axit phytic thường được coi là một chất chống oxy hóa lành mạnh, nhưng nó cũng làm giảm một chút lượng sắt, kẽm và canxi bạn có được từ hạnh nhân.
HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG TRONG
HẠNH NHÂN
Hạnh nhân có nguồn gốc từ Trung Đông. Hạnh nhân được bán sống hoặc rang. Chúng cũng được sử dụng để sản xuất sữa hạnh nhân, dầu, bơ, bột hoặc bột nhão. Trong 28 gram hạnh nhân có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng như sau:
- Chất xơ 3,5 gram
- Protein 6 gram
- Chất béo 14 gram
- Vitamin E 37& RDI
- Mangan 32% RDI
- Magiê 20% RDI
Hạnh nhân cũng chứa một lượng đồng, vitamin B2 (riboflavin) và phốt pho. Bên cạnh đó, hạnh nhân cũng có nhiều axit phytic, một chất liên kết các khoáng chất nhất định và ngăn chặn chúng được hấp thụ. Mặc dù axit phytic thường được coi là một chất chống oxy hóa lành mạnh, nhưng nó cũng làm giảm một chút lượng sắt, kẽm và canxi bạn có được từ hạnh nhân.
LỢI ÍCH CỦA HẠNH NHÂN ĐỐI VỚI
SỨC KHỎE
Tốt cho hệ tim mạch
Ở trong hạt hạnh nhân có chứa nhiều chất béo tốt, các hoạt chất chống oxy hóa và cả vitamin E cùng chất xơ có thể kiểm soát được tình trạng bị rối loạn lipid trong máu. Đồng thời, chúng cũng ngăn chặn được sự gia tăng của các cholesterol xấu LDL và giảm tình trạng mỡ máu cao. Tuy nhiên, hàm lượng cholesterol HDL vẫn sẽ được duy trì ở mức độ cho phép ở trong cơ thể.
Flavonoid trong loại hạt này rất tốt cho sức khỏe tim mạch, đồng thời cũng bảo vệ khỏi những yếu tố gây hại khác. Ăn hạt hạnh nhân thường xuyên còn giúp ngăn chặn được việc hình thành nên những mảng xơ vữa động mạch. Chúng cũng sẽ ngăn ngừa được quá trình tích tụ của những mảng bám có hại này.
Những chất béo tốt trong hạnh nhân sẽ không gây ảnh hưởng cho người bị mỡ máu cao hoặc béo phì. Ngược lại chúng còn rất tốt cho sức khỏe, bảo vệ người bệnh khỏi nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ.
Giảm tỷ lệ mắc ung thư và viêm
Hạt hạnh nhân có chứa một lượng lớn vitamin E có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Ngoài ra, gamma-tocopherol (một dạng khác của vitamin E) cũng rất có ích đối với công cuộc bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi quá trình oxy hóa. Chúng được ví như một hoạt chất chống lại sự tấn công của các gốc tự do và những chất oxy hóa có liên quan đến các tế bào ung thư. Trong đó bao gồm cả bệnh ung thư tuyến tiền liệt đối với nam giới và bệnh ung thư vú đối với nữ giới.
Giúp não hoạt động tốt hơn
Một lợi ích nổi bật khác của hạt hạnh nhân chính là giúp cho não bộ được hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Một dưỡng chất đặc biệt được tìm thấy ở trong hạnh nhân chính là riboflavin và L-carnitine. Cả hai loại dưỡng chất này đều có những tác động tích cực đối với não bộ, chúng còn giúp tăng sự nhận thức tốt hơn. Thêm vào đó, các protein nạc cũng sẽ có công dụng giúp hồi phục lại những tế bào thần kinh đang bị thương tổn.
Chính những lợi ích này mà hạt hạnh nhân được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng trong các bữa ăn của người già. Sử dụng thường xuyên sẽ giúp hạn chế nguy cơ bị viêm nhiễm, giúp bảo vệ não bộ đồng thời cũng ngăn ngừa khả năng bị Alzheimer.
Có khá nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong hạnh nhân có nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho não bộ. Trong đó, omega-3 sẽ giúp cho chỉ số thông minh được tăng lên. Còn kẽm sẽ có tác dụng bảo vệ não bộ tránh khỏi các tác động gây hại. Vậy nên, các bố mẹ nên bổ sung loại hạt này vào các bữa ăn hàng ngày của con nhỏ để gia tăng nhận thức cũng như phát triển tư duy của bé.
Tốt cho làn da
Hạt hạnh nhân được xem như một loại thực phẩm cực kỳ tốt đối với sức khỏe của làn da. Với hàm lượng lớn các vitamin đặc biệt và nhóm E cùng các chất chống oxy hóa, chúng sẽ giúp cải thiện tốt tình trạng của làn da. Đồng thời, nhờ chất chống oxy hóa mà làn da cũng làm chậm lại quá trình lão hóa.
Vitamin E trong hạnh nhân sẽ giúp tái tạo và nuôi dưỡng làn da từ tận sâu bên trong. Các vết rám nắng cũng sẽ được làm dịu, mụn trứng cá cũng sẽ được cải thiện hơn. Các dưỡng chất khác gồm catechin, epicatechin và flavonol,… sẽ giúp cho làn da được bảo vệ khỏi tia UV một cách hiệu quả nhất. Những dưỡng chất này còn giúp cho những làn da đang bị tổn thương được phục hồi nhanh chóng. Làn da được giữ căng bóng và luôn tươi trẻ.
LỢI ÍCH CỦA HẠNH NHÂN ĐỐI VỚI
SỨC KHỎE
Tốt cho hệ tim mạch
Ở trong hạt hạnh nhân có chứa nhiều chất béo tốt, các hoạt chất chống oxy hóa và cả vitamin E cùng chất xơ có thể kiểm soát được tình trạng bị rối loạn lipid trong máu. Đồng thời, chúng cũng ngăn chặn được sự gia tăng của các cholesterol xấu LDL và giảm tình trạng mỡ máu cao. Tuy nhiên, hàm lượng cholesterol HDL vẫn sẽ được duy trì ở mức độ cho phép ở trong cơ thể.
Flavonoid trong loại hạt này rất tốt cho sức khỏe tim mạch, đồng thời cũng bảo vệ khỏi những yếu tố gây hại khác. Ăn hạt hạnh nhân thường xuyên còn giúp ngăn chặn được việc hình thành nên những mảng xơ vữa động mạch. Chúng cũng sẽ ngăn ngừa được quá trình tích tụ của những mảng bám có hại này.
Những chất béo tốt trong hạnh nhân sẽ không gây ảnh hưởng cho người bị mỡ máu cao hoặc béo phì. Ngược lại chúng còn rất tốt cho sức khỏe, bảo vệ người bệnh khỏi nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ.
Giảm tỷ lệ mắc ung thư và viêm
Hạt hạnh nhân có chứa một lượng lớn vitamin E có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Ngoài ra, gamma-tocopherol (một dạng khác của vitamin E) cũng rất có ích đối với công cuộc bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi quá trình oxy hóa. Chúng được ví như một hoạt chất chống lại sự tấn công của các gốc tự do và những chất oxy hóa có liên quan đến các tế bào ung thư. Trong đó bao gồm cả bệnh ung thư tuyến tiền liệt đối với nam giới và bệnh ung thư vú đối với nữ giới.
Giúp não hoạt động tốt hơn
Một lợi ích nổi bật khác của hạt hạnh nhân chính là giúp cho não bộ được hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Một dưỡng chất đặc biệt được tìm thấy ở trong hạnh nhân chính là riboflavin và L-carnitine. Cả hai loại dưỡng chất này đều có những tác động tích cực đối với não bộ, chúng còn giúp tăng sự nhận thức tốt hơn. Thêm vào đó, các protein nạc cũng sẽ có công dụng giúp hồi phục lại những tế bào thần kinh đang bị thương tổn.
Chính những lợi ích này mà hạt hạnh nhân được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng trong các bữa ăn của người già. Sử dụng thường xuyên sẽ giúp hạn chế nguy cơ bị viêm nhiễm, giúp bảo vệ não bộ đồng thời cũng ngăn ngừa khả năng bị Alzheimer.
Có khá nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong hạnh nhân có nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho não bộ. Trong đó, omega-3 sẽ giúp cho chỉ số thông minh được tăng lên. Còn kẽm sẽ có tác dụng bảo vệ não bộ tránh khỏi các tác động gây hại. Vậy nên, các bố mẹ nên bổ sung loại hạt này vào các bữa ăn hàng ngày của con nhỏ để gia tăng nhận thức cũng như phát triển tư duy của bé.
Tốt cho làn da
Hạt hạnh nhân được xem như một loại thực phẩm cực kỳ tốt đối với sức khỏe của làn da. Với hàm lượng lớn các vitamin đặc biệt và nhóm E cùng các chất chống oxy hóa, chúng sẽ giúp cải thiện tốt tình trạng của làn da. Đồng thời, nhờ chất chống oxy hóa mà làn da cũng làm chậm lại quá trình lão hóa.
Vitamin E trong hạnh nhân sẽ giúp tái tạo và nuôi dưỡng làn da từ tận sâu bên trong. Các vết rám nắng cũng sẽ được làm dịu, mụn trứng cá cũng sẽ được cải thiện hơn. Các dưỡng chất khác gồm catechin, epicatechin và flavonol,… sẽ giúp cho làn da được bảo vệ khỏi tia UV một cách hiệu quả nhất. Những dưỡng chất này còn giúp cho những làn da đang bị tổn thương được phục hồi nhanh chóng. Làn da được giữ căng bóng và luôn tươi trẻ.
LỢI ÍCH CỦA HẠNH NHÂN ĐỐI VỚI
SỨC KHỎE
Tốt cho hệ tim mạch
Ở trong hạt hạnh nhân có chứa nhiều chất béo tốt, các hoạt chất chống oxy hóa và cả vitamin E cùng chất xơ có thể kiểm soát được tình trạng bị rối loạn lipid trong máu. Đồng thời, chúng cũng ngăn chặn được sự gia tăng của các cholesterol xấu LDL và giảm tình trạng mỡ máu cao. Tuy nhiên, hàm lượng cholesterol HDL vẫn sẽ được duy trì ở mức độ cho phép ở trong cơ thể.
Flavonoid trong loại hạt này rất tốt cho sức khỏe tim mạch, đồng thời cũng bảo vệ khỏi những yếu tố gây hại khác. Ăn hạt hạnh nhân thường xuyên còn giúp ngăn chặn được việc hình thành nên những mảng xơ vữa động mạch. Chúng cũng sẽ ngăn ngừa được quá trình tích tụ của những mảng bám có hại này.
Những chất béo tốt trong hạnh nhân sẽ không gây ảnh hưởng cho người bị mỡ máu cao hoặc béo phì. Ngược lại chúng còn rất tốt cho sức khỏe, bảo vệ người bệnh khỏi nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ.
Giảm tỷ lệ mắc ung thư và viêm
Hạt hạnh nhân có chứa một lượng lớn vitamin E có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Ngoài ra, gamma-tocopherol (một dạng khác của vitamin E) cũng rất có ích đối với công cuộc bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi quá trình oxy hóa. Chúng được ví như một hoạt chất chống lại sự tấn công của các gốc tự do và những chất oxy hóa có liên quan đến các tế bào ung thư. Trong đó bao gồm cả bệnh ung thư tuyến tiền liệt đối với nam giới và bệnh ung thư vú đối với nữ giới.
Giúp não hoạt động tốt hơn
Một lợi ích nổi bật khác của hạt hạnh nhân chính là giúp cho não bộ được hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Một dưỡng chất đặc biệt được tìm thấy ở trong hạnh nhân chính là riboflavin và L-carnitine. Cả hai loại dưỡng chất này đều có những tác động tích cực đối với não bộ, chúng còn giúp tăng sự nhận thức tốt hơn. Thêm vào đó, các protein nạc cũng sẽ có công dụng giúp hồi phục lại những tế bào thần kinh đang bị thương tổn.
Chính những lợi ích này mà hạt hạnh nhân được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng trong các bữa ăn của người già. Sử dụng thường xuyên sẽ giúp hạn chế nguy cơ bị viêm nhiễm, giúp bảo vệ não bộ đồng thời cũng ngăn ngừa khả năng bị Alzheimer.
Có khá nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong hạnh nhân có nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho não bộ. Trong đó, omega-3 sẽ giúp cho chỉ số thông minh được tăng lên. Còn kẽm sẽ có tác dụng bảo vệ não bộ tránh khỏi các tác động gây hại. Vậy nên, các bố mẹ nên bổ sung loại hạt này vào các bữa ăn hàng ngày của con nhỏ để gia tăng nhận thức cũng như phát triển tư duy của bé.
Tốt cho làn da
Hạt hạnh nhân được xem như một loại thực phẩm cực kỳ tốt đối với sức khỏe của làn da. Với hàm lượng lớn các vitamin đặc biệt và nhóm E cùng các chất chống oxy hóa, chúng sẽ giúp cải thiện tốt tình trạng của làn da. Đồng thời, nhờ chất chống oxy hóa mà làn da cũng làm chậm lại quá trình lão hóa.
Vitamin E trong hạnh nhân sẽ giúp tái tạo và nuôi dưỡng làn da từ tận sâu bên trong. Các vết rám nắng cũng sẽ được làm dịu, mụn trứng cá cũng sẽ được cải thiện hơn. Các dưỡng chất khác gồm catechin, epicatechin và flavonol,… sẽ giúp cho làn da được bảo vệ khỏi tia UV một cách hiệu quả nhất. Những dưỡng chất này còn giúp cho những làn da đang bị tổn thương được phục hồi nhanh chóng. Làn da được giữ căng bóng và luôn tươi trẻ.
HẠNH NHÂN PHÙ HỢP CHO AI
CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI
Yêu thương dành trọn cho con
MẸ BẦU
Mang thai vốn là thiên chức cao quý mà tạo hóa ban tặng cho chị em phụ nữ. Được làm mẹ là hạnh phúc vô cùng lớn lao của tất cả chị em nữ giới. Vì vậy chúng ta phải dành tặng những điều tốt nhất cho họ.
Cho những ngày dài làm việc
NHÂN VIÊN CÔNG SỞ
“Chuyện không của riêng ai” đối với mọi cô nàng công sở luôn là khoảnh khắc buồn miệng trong giờ làm. Lúc này đây bạn rất cần một nguồn dinh dưỡng từ hạt để tiếp thêm năng lượng.
Sức khỏe là điều quan trọng nhất
GYMER
Không chỉ tập luyện mà còn cần phải có khẩu phần ăn phù hợp để vóc dáng cơ thể luôn đẹp và cân đối. Hạt cung cấp các vitamin và các loại khoáng chất giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.
HẠNH NHÂN PHÙ HỢP CHO AI
CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI
Yêu thương dành trọn cho con
MẸ BẦU
Mang thai vốn là thiên chức cao quý mà tạo hóa ban tặng cho chị em phụ nữ. Được làm mẹ là hạnh phúc vô cùng lớn lao của tất cả chị em nữ giới. Vì vậy chúng ta phải dành tặng những điều tốt nhất cho họ.
Cho những ngày dài làm việc
NHÂN VIÊN CÔNG SỞ
“Chuyện không của riêng ai” đối với mọi cô nàng công sở luôn là khoảnh khắc buồn miệng trong giờ làm. Lúc này đây bạn rất cần một nguồn dinh dưỡng từ hạt để tiếp thêm năng lượng.
Sức khỏe là điều quan trọng nhất
GYMER
Không chỉ tập luyện mà còn cần phải có khẩu phần ăn phù hợp để vóc dáng cơ thể luôn đẹp và cân đối. Hạt cung cấp các vitamin và các loại khoáng chất giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.
HẠNH NHÂN PHÙ HỢP CHO AI
CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI
MẸ BẦU
Mang thai vốn là thiên chức cao quý mà tạo hóa ban tặng cho chị em phụ nữ. Được làm mẹ là hạnh phúc vô cùng lớn lao của tất cả chị em nữ giới. Vì vậy chúng ta phải dành tặng những điều tốt nhất cho họ.
NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG
“Chuyện không của riêng ai” đối với mọi cô nàng công sở luôn là khoảnh khắc buồn miệng trong giờ làm. Lúc này đây bạn rất cần một nguồn dinh dưỡng từ hạt để tiếp thêm năng lượng.
GYMER
Không chỉ tập luyện mà còn cần phải có khẩu phần ăn phù hợp để vóc dáng cơ thể luôn đẹp và cân đối. Hạt cung cấp các vitamin và các loại khoáng chất giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.
NHỮNG MÓN ĂN NGON TỪ
HẠNH NHÂN
SỮA HẠNH NHÂN
Chuẩn bị: Hạnh nhân tươi, đường và nước lọc.
Cách làm: Xay nhuyễn tất cả thành bột. Cho thêm nước hoặc sữa tươi vào nấu chín, lọc qua rây. Có thể cho thêm đường khi uống.
Làm sữa hạnh nhân bằng máy làm sữa hạt sẽ vị bùi béo rất dễ uống và có hương thơm đặc trưng của hạnh nhân. Bạn nên uống sữa hạnh nhân vào buổi sáng để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tối ưu nhất.
KEM HẠNH NHÂN
Đây là món kem lý tưởng dành cho trẻ, vừa ngon lại vừa có giá trị dinh dưỡng cao từ hạt hạnh nhân. Kem mịn, thơm, vị bùi bùi của hạnh nhân hòa lẫn với vị béo của sữa tươi và sour cream, ăn hoài mà không thấy ngán.
BÁNH CHUỐI HẠNH NHÂN
Khi làm bánh chuối nướng, bạn có thể dùng thêm nguyên liệu hạt hạnh nhân để tạo nên hương vị riêng cho món bánh. Bánh chuối nướng không chỉ thơm ngon và có vị ngọt nhẹ của chuối mà còn thêm vị bùi béo của hạnh nhân rất lạ miệng.
NHỮNG MÓN ĂN NGON TỪ
HẠNH NHÂN
SỮA HẠNH NHÂN
Chuẩn bị: Hạnh nhân tươi, đường và nước lọc.
Cách làm: Xay nhuyễn tất cả thành bột. Cho thêm nước hoặc sữa tươi vào nấu chín, lọc qua rây. Có thể cho thêm đường khi uống.
Làm sữa hạnh nhân bằng máy làm sữa hạt sẽ vị bùi béo rất dễ uống và có hương thơm đặc trưng của hạnh nhân. Bạn nên uống sữa hạnh nhân vào buổi sáng để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tối ưu nhất.
KEM HẠNH NHÂN
Đây là món kem lý tưởng dành cho trẻ, vừa ngon lại vừa có giá trị dinh dưỡng cao từ hạt hạnh nhân. Kem mịn, thơm, vị bùi bùi của hạnh nhân hòa lẫn với vị béo của sữa tươi và sour cream, ăn hoài mà không thấy ngán.
BÁNH CHUỐI HẠNH NHÂN
Khi làm bánh chuối nướng, bạn có thể dùng thêm nguyên liệu hạt hạnh nhân để tạo nên hương vị riêng cho món bánh. Bánh chuối nướng không chỉ thơm ngon và có vị ngọt nhẹ của chuối mà còn thêm vị bùi béo của hạnh nhân rất lạ miệng.
NHỮNG MÓN ĂN NGON TỪ
HẠNH NHÂN
SỮA HẠNH NHÂN
Chuẩn bị: Hạnh nhân tươi, đường và nước lọc.
Cách làm: Xay nhuyễn tất cả thành bột. Cho thêm nước hoặc sữa tươi vào nấu chín, lọc qua rây. Có thể cho thêm đường khi uống.
Làm sữa hạnh nhân bằng máy làm sữa hạt sẽ vị bùi béo rất dễ uống và có hương thơm đặc trưng của hạnh nhân. Bạn nên uống sữa hạnh nhân vào buổi sáng để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tối ưu nhất.
KEM HẠNH NHÂN
Đây là món kem lý tưởng dành cho trẻ, vừa ngon lại vừa có giá trị dinh dưỡng cao từ hạt hạnh nhân. Kem mịn, thơm, vị bùi bùi của hạnh nhân hòa lẫn với vị béo của sữa tươi và sour cream, ăn hoài mà không thấy ngán.
BÁNH CHUỐI HẠNH NHÂN
Khi làm bánh chuối nướng, bạn có thể dùng thêm nguyên liệu hạt hạnh nhân để tạo nên hương vị riêng cho món bánh. Bánh chuối nướng không chỉ thơm ngon và có vị ngọt nhẹ của chuối mà còn thêm vị bùi béo của hạnh nhân rất lạ miệng.