Mua sản phẩm
Mua sản phẩm
Mua sản phẩm

NGUỒN GỐC & LỊCH SỬ

HẠT ĐIỀU

Nguồn gốc hạt điều là từ vùng Đông Bắc Brazil. Vào thế kỷ 16 cây được người Bồ mang sang châu Á và châu Âu. Cây điều ban đầu được trồng với mục đích chống xói mòn đất. Tuy nhiên hiện nay cây điều không chỉ được trồng để lấy hạt mà các bộ phận khác cũng mang lại nhiều lợi ích.

Xuất xứ ban đầu của cây điều là từ Brazil. Cây mọc hoang dại trên các bãi biển và một số vùng đất hoang. Người thổ dân Tupi ở Brazil đã quan sát cách khỉ Capuchin ăn hạt điều. Loài khỉ thầy tu này đã dùng đá để đập bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài và chỉ ăn phần nhân bên trong.

Khi thấy người thô dân Tupi ăn hạt điều người Bồ Đào Nha đã nhận ra tiềm năng to lớn của loại hạt này. Mặc dù trước đây ho chỉ dùng quả điều để làm đồ uống có cồn.

Nguồn gốc của cái tên đào lộn hột

Cây điều hay còn gọi là đào lộn hột (Anacardium occidentale), từ “đào lộn hột” dùng để mô tả hình dáng đặc biệt của hạt điều. “Hạt” thay vì nằm ở bên trong ruột như những loại quả khác thì lại mọc ở dưới cuống. Nếu nhìn sơ qua thì nhiều bạn sẽ hình dung ra cái đuôi của “trái” điều. Do phần trái điều thường có vị chát nên hạt điều thường được bán riêng lẻ với nhân đã được bóc tách lớp vỏ bên ngoài.

Vì được trồng ở nhiều nơi mà thuật ngữ hạt điều thường có chung nguồn gốc. Hạt điều tiếng thổ dân Tupi là acaju, nghĩa là hạt. Tiếng Bồ Đào Nha là caju, tiếng Anh là cashew.

NGUỒN GỐC & LỊCH SỬ

HẠT ĐIỀU

Nguồn gốc hạt điều là từ vùng Đông Bắc Brazil. Vào thế kỷ 16 cây được người Bồ mang sang châu Á và châu Âu. Cây điều ban đầu được trồng với mục đích chống xói mòn đất. Tuy nhiên hiện nay cây điều không chỉ được trồng để lấy hạt mà các bộ phận khác cũng mang lại nhiều lợi ích.

Xuất xứ ban đầu của cây điều là từ Brazil. Cây mọc hoang dại trên các bãi biển và một số vùng đất hoang. Người thổ dân Tupi ở Brazil đã quan sát cách khỉ Capuchin ăn hạt điều. Loài khỉ thầy tu này đã dùng đá để đập bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài và chỉ ăn phần nhân bên trong.

Khi thấy người thô dân Tupi ăn hạt điều người Bồ Đào Nha đã nhận ra tiềm năng to lớn của loại hạt này. Mặc dù trước đây ho chỉ dùng quả điều để làm đồ uống có cồn.

Nguồn gốc của cái tên đào lộn hột

Cây điều hay còn gọi là đào lộn hột (Anacardium occidentale), từ “đào lộn hột” dùng để mô tả hình dáng đặc biệt của hạt điều. “Hạt” thay vì nằm ở bên trong ruột như những loại quả khác thì lại mọc ở dưới cuống. Nếu nhìn sơ qua thì nhiều bạn sẽ hình dung ra cái đuôi của “trái” điều. Do phần trái điều thường có vị chát nên hạt điều thường được bán riêng lẻ với nhân đã được bóc tách lớp vỏ bên ngoài.

Vì được trồng ở nhiều nơi mà thuật ngữ hạt điều thường có chung nguồn gốc. Hạt điều tiếng thổ dân Tupi là acaju, nghĩa là hạt. Tiếng Bồ Đào Nha là caju, tiếng Anh là cashew.

NGUỒN GỐC & LỊCH SỬ

HẠT ĐIỀU

Nguồn gốc hạt điều là từ vùng Đông Bắc Brazil. Vào thế kỷ 16 cây được người Bồ mang sang châu Á và châu Âu. Cây điều ban đầu được trồng với mục đích chống xói mòn đất. Tuy nhiên hiện nay cây điều không chỉ được trồng để lấy hạt mà các bộ phận khác cũng mang lại nhiều lợi ích.

Xuất xứ ban đầu của cây điều là từ Brazil. Cây mọc hoang dại trên các bãi biển và một số vùng đất hoang. Người thổ dân Tupi ở Brazil đã quan sát cách khỉ Capuchin ăn hạt điều. Loài khỉ thầy tu này đã dùng đá để đập bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài và chỉ ăn phần nhân bên trong.

Khi thấy người thô dân Tupi ăn hạt điều người Bồ Đào Nha đã nhận ra tiềm năng to lớn của loại hạt này. Mặc dù trước đây ho chỉ dùng quả điều để làm đồ uống có cồn.

Nguồn gốc của cái tên đào lộn hột

Cây điều hay còn gọi là đào lộn hột (Anacardium occidentale), từ “đào lộn hột” dùng để mô tả hình dáng đặc biệt của hạt điều. “Hạt” thay vì nằm ở bên trong ruột như những loại quả khác thì lại mọc ở dưới cuống. Nếu nhìn sơ qua thì nhiều bạn sẽ hình dung ra cái đuôi của “trái” điều. Do phần trái điều thường có vị chát nên hạt điều thường được bán riêng lẻ với nhân đã được bóc tách lớp vỏ bên ngoài.

Vì được trồng ở nhiều nơi mà thuật ngữ hạt điều thường có chung nguồn gốc. Hạt điều tiếng thổ dân Tupi là acaju, nghĩa là hạt. Tiếng Bồ Đào Nha là caju, tiếng Anh là cashew.

ĐẶC ĐIỂM CỦA

HẠT ĐIỀU

Cây điều tạo ra một loại quả mềm vỏ bóng và mọng nước, ở phía dưới treo lủng lẳng hạt một nhân đươc bọc trong lớp vỏ cứng màu xám. Bên ngoài nhân điều là lớp vỏ lụa và lớp vỏ ngoài rất cứng, giữa lớp vỏ cứng có chứa dầu phenolic không ăn được, còn được gọi là dầu vỏ hạt điều. Ngay sau khi thu hoạch, hạt điều thô được xử lý ngay sẽ giúp duy trì chất lượng và phẩm chất hạt.

Nông dân tách hạt điều thô ra khỏi quả điều và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Ngày nay, các đồn điền lớn sử dụng các hệ thống sấy lớn hoặc máy sấy để sấy khô, tránh phụ thuộc và thời tiết. Những sản phẩm thô này được bán cho các nhà máy để chế biến ra nhân điều. Từ đây, nhân điều Việt Nam được xuất khẩu khắp các thị trường quốc tế, mang lại giá trị kinh tế cho bà con.

ĐẶC ĐIỂM CỦA

HẠT ĐIỀU

Cây điều tạo ra một loại quả mềm vỏ bóng và mọng nước, ở phía dưới treo lủng lẳng hạt một nhân đươc bọc trong lớp vỏ cứng màu xám. Bên ngoài nhân điều là lớp vỏ lụa và lớp vỏ ngoài rất cứng, giữa lớp vỏ cứng có chứa dầu phenolic không ăn được, còn được gọi là dầu vỏ hạt điều. Ngay sau khi thu hoạch, hạt điều thô được xử lý ngay sẽ giúp duy trì chất lượng và phẩm chất hạt.

Nông dân tách hạt điều thô ra khỏi quả điều và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Ngày nay, các đồn điền lớn sử dụng các hệ thống sấy lớn hoặc máy sấy để sấy khô, tránh phụ thuộc và thời tiết. Những sản phẩm thô này được bán cho các nhà máy để chế biến ra nhân điều. Từ đây, nhân điều Việt Nam được xuất khẩu khắp các thị trường quốc tế, mang lại giá trị kinh tế cho bà con.

ĐẶC ĐIỂM CỦA

HẠT ĐIỀU

Cây điều tạo ra một loại quả mềm vỏ bóng và mọng nước, ở phía dưới treo lủng lẳng hạt một nhân đươc bọc trong lớp vỏ cứng màu xám. Bên ngoài nhân điều là lớp vỏ lụa và lớp vỏ ngoài rất cứng, giữa lớp vỏ cứng có chứa dầu phenolic không ăn được, còn được gọi là dầu vỏ hạt điều. Ngay sau khi thu hoạch, hạt điều thô được xử lý ngay sẽ giúp duy trì chất lượng và phẩm chất hạt.

Nông dân tách hạt điều thô ra khỏi quả điều và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Ngày nay, các đồn điền lớn sử dụng các hệ thống sấy lớn hoặc máy sấy để sấy khô, tránh phụ thuộc và thời tiết. Những sản phẩm thô này được bán cho các nhà máy để chế biến ra nhân điều. Từ đây, nhân điều Việt Nam được xuất khẩu khắp các thị trường quốc tế, mang lại giá trị kinh tế cho bà con.

LỊCH SỬ CÂY ĐIỀU

Ở VIỆT NAM

Nếu nguồn gốc hạt điều là ở Brazil và được mang đi sang Ấn Độ thì chính người Bồ cũng mang sang Việt Nam từ đầu thế kỷ 17. Năm 1895 bác sĩ Yersin lập trang trại chăn nuôi Suối Dầu ở huyện Cam Lâm. Ở đây, ông đã thử trồng nhiều loại cây trong đó có cây điều. Để góp phần phát triển kinh tế cho người dân di cư từ miền Bắc và miền Trung vào tỉnh Phước Long. Chính quyền chế độ cũ đã khuyến khích người dân trồng cây điều. Tiếc rằng do chưa hiểu được hết giá trị nên cây điều vẫn chưa thực sự phát triển.

Sau năm 1975 khi đất nước đã hoàn toàn giải phóng. Chính quyền có chính sách phát triển cây điều ở Phước Long (tỉnh Bình Phước sau này). Mục đích là để bà con dân tộc định canh, định cư tránh tập quán du canh, du cư lâu đời. Ở Việt Nam, cây điều du nhập vào Việt Nam từ những năm 1980, sau đó được chọn là loại cây công nghiệp đa mục đích, phủ xanh đất trống đồi trọc, được trồng rộng rãi ở các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ như: Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, v.v.

Từ năm 2006 đến nay Việt Nam trở thành quốc gia xuất khẩu nhân hạt điều đứng vị trí hàng đầu thế giới, và là nước thứ 3 có diện tích trồng điều lớn nhất trên giới sau: Ấn Độ, Bờ Biển Ngà.

LỊCH SỬ CÂY ĐIỀU

Ở VIỆT NAM

Nếu nguồn gốc hạt điều là ở Brazil và được mang đi sang Ấn Độ thì chính người Bồ cũng mang sang Việt Nam từ đầu thế kỷ 17. Năm 1895 bác sĩ Yersin lập trang trại chăn nuôi Suối Dầu ở huyện Cam Lâm. Ở đây, ông đã thử trồng nhiều loại cây trong đó có cây điều. Để góp phần phát triển kinh tế cho người dân di cư từ miền Bắc và miền Trung vào tỉnh Phước Long. Chính quyền chế độ cũ đã khuyến khích người dân trồng cây điều. Tiếc rằng do chưa hiểu được hết giá trị nên cây điều vẫn chưa thực sự phát triển.

Sau năm 1975 khi đất nước đã hoàn toàn giải phóng. Chính quyền có chính sách phát triển cây điều ở Phước Long (tỉnh Bình Phước sau này). Mục đích là để bà con dân tộc định canh, định cư tránh tập quán du canh, du cư lâu đời. Ở Việt Nam, cây điều du nhập vào Việt Nam từ những năm 1980, sau đó được chọn là loại cây công nghiệp đa mục đích, phủ xanh đất trống đồi trọc, được trồng rộng rãi ở các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ như: Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, v.v.

Từ năm 2006 đến nay Việt Nam trở thành quốc gia xuất khẩu nhân hạt điều đứng vị trí hàng đầu thế giới, và là nước thứ 3 có diện tích trồng điều lớn nhất trên giới sau: Ấn Độ, Bờ Biển Ngà.

LỊCH SỬ CÂY ĐIỀU

Ở VIỆT NAM

Nếu nguồn gốc hạt điều là ở Brazil và được mang đi sang Ấn Độ thì chính người Bồ cũng mang sang Việt Nam từ đầu thế kỷ 17. Năm 1895 bác sĩ Yersin lập trang trại chăn nuôi Suối Dầu ở huyện Cam Lâm. Ở đây, ông đã thử trồng nhiều loại cây trong đó có cây điều.

Để góp phần phát triển kinh tế cho người dân di cư từ miền Bắc và miền Trung vào tỉnh Phước Long. Chính quyền chế độ cũ đã khuyến khích người dân trồng cây điều. Tiếc rằng do chưa hiểu được hết giá trị nên cây điều vẫn chưa thực sự phát triển.

Sau năm 1975 khi đất nước đã hoàn toàn giải phóng. Chính quyền có chính sách phát triển cây điều ở Phước Long (tỉnh Bình Phước sau này). Mục đích là để bà con dân tộc định canh, định cư tránh tập quán du canh, du cư lâu đời.

HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG TRONG

HẠT ĐIỀU

Hạt điều là một loại hạt có độ mềm và hương vị ngọt ngào. Chúng có nguồn gốc từ Nam Mỹ, đặc biệt là Brazil. Những vùng này là nhà sản xuất hạt điều lớn nhất hiện nay. Hạt điều được bán cả thô hoặc đã chế biến như rang với muối hoặc ướp muối. Hạt điều cũng được sử dụng để sản xuất các sản phẩm thay thế sữa như sữa hạt điều, phô mai, hạt điều sốt kem…

  • Năng lượng 605 Kcal
  • Protein 18.4 gram
  • Glucid 28.7 gram
  • Lipid 46.3 gram
  • Chất xơ 0.6 gram
  • Vitamin: vitamin E (0.9 mg), vitamin K (34.1 mg), vitamin B6 (0.417 mg)
  • Chất khoáng: Canxi (28 mg), Natri (12 mg), Kali (660 mg), Magie (292 mg), Folate (25 mcg)

HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG TRONG

HẠT ĐIỀU

Cây điều tạo ra một loại quả mềm vỏ bóng và mọng nước, ở phía dưới treo lủng lẳng hạt một nhân đươc bọc trong lớp vỏ cứng màu xám. Bên ngoài nhân điều là lớp vỏ lụa và lớp vỏ ngoài rất cứng, giữa lớp vỏ cứng có chứa dầu phenolic không ăn được, còn được gọi là dầu vỏ hạt điều. Ngay sau khi thu hoạch, hạt điều thô được xử lý ngay sẽ giúp duy trì chất lượng và phẩm chất hạt.

Nông dân tách hạt điều thô ra khỏi quả điều và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Ngày nay, các đồn điền lớn sử dụng các hệ thống sấy lớn hoặc máy sấy để sấy khô, tránh phụ thuộc và thời tiết. Những sản phẩm thô này được bán cho các nhà máy để chế biến ra nhân điều. Từ đây, nhân điều Việt Nam được xuất khẩu khắp các thị trường quốc tế, mang lại giá trị kinh tế cho bà con.

HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG TRONG

HẠT ĐIỀU

Hạt điều là một loại hạt có độ mềm và hương vị ngọt ngào. Chúng có nguồn gốc từ Nam Mỹ, đặc biệt là Brazil. Những vùng này là nhà sản xuất hạt điều lớn nhất hiện nay. Hạt điều được bán cả thô hoặc đã chế biến như rang với muối hoặc ướp muối. Hạt điều cũng được sử dụng để sản xuất các sản phẩm thay thế sữa như sữa hạt điều, phô mai, hạt điều sốt kem…

  • Năng lượng 605 Kcal
  • Protein 18.4 gram
  • Glucid 28.7 gram
  • Lipid 46.3 gram
  • Chất xơ 0.6 gram
  • Vitamin: vitamin E (0.9 mg), vitamin K (34.1 mg), vitamin B6 (0.417 mg)
  • Chất khoáng: Canxi (28 mg), Natri (12 mg), Kali (660 mg), Magie (292 mg), Folate (25 mcg)

LỢI ÍCH CỦA HẠT ĐIỀU ĐỐI VỚI

SỨC KHỎE

Tốt cho hệ tim mạch

Các nghiên cứu cho rằng ăn nhiều hạt điều có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Điều này có thể thực hiện bởi cách giảm huyết áp và cholesterol. Sự giảm này có thể do các acid béo không bão hoà đơn và acid béo không bão hoà đa có trong hạt điều có thể giảm mức cholesterol LDL và triglyceride.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh mạch vành có thể thấp hơn 37% ở những người tiêu thụ hạt điều hơn 4 lần/tuần so với những người không bao giờ ăn loại hạt này. Ngoài ra, trong hạt điều còn chứa một số vitamin và chất khoáng như Kali, vitamin E, B6, folate cũng có tác dụng chống lại bệnh tim mạch.

Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã phê duyệt một số tuyên bố về sức khỏe đối với nhãn thực phẩm là: “ăn khoảng 45 gam/ngày của hầu hết các loại hạt trong chế độ ăn ít chất béo bão hòa và cholesterol có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch”.

Kiểm soát cân nặng

Một số dữ liệu cho thấy tiêu thụ hạt trong đó có hạt điều thường xuyên có liên quan đến tiêu tốn năng lượng cao hơn trong khi nghỉ ngơi. Điều này có thể có ý nghĩa đối với quản lý cân nặng. Ngoài ra, trong các thử nghiệm so sánh giảm cân giữa các chế độ ăn bao gồm hoặc loại trừ các loại hạt, thì chế độ ăn bao gồm hạt điều có liên quan đến giảm cân nhiều hơn.

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Hoa Kỳ cho thấy những phụ nữ hiếm khi ăn các loại hạt có tỷ lệ tăng cân cao hơn trong khoảng thời gian 8 năm so với những phụ nữ tiêu thụ hạt điều trên 2 lần/tuần. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng ăn hạt điều không dẫn đến tăng cân và nó có thể còn giúp duy trì cân nặng lành mạnh.

Một đánh giá nghiên cứu tổng hợp được công bố vào năm 2017 đã kết luận rằng các loại hạt trong đó có hạt điều có thể giúp duy trì cân nặng lành mạnh. Bởi vì, hạt điều làm tăng cảm giác no và góp phần sinh nhiệt, giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể.

Sỏi mật

Theo nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, tiêu thụ hạt thường xuyên có liên quan đến việc giảm nguy cơ cần phẫu thuật cắt bỏ túi mật. Trong hơn một triệu phụ nữ được ghi nhận với thời gian khoảng 20 năm cho thấy những phụ nữ tiêu thụ hơn 150 gam hạt/tuần có nguy cơ cắt túi mật thấp hơn đáng kể so với những phụ nữ ăn ít hơn 30 gam hạt/tuần.

Ngăn ngừa loãng xương

Hạt điều là một trong số ít thực phẩm có chứa nhiều khoáng chất đồng. 30 gam hạt điều có chứa khoảng 622 microgam đồng. Đối với người lớn, lượng khuyến nghị đồng mỗi ngày là 900 microgam. Nếu thiếu đồng nghiêm trọng có liên quan đến mật độ khoáng xương và tăng nguy cơ loãng xương. Tuy nhiên, vẫn cần thêm nghiên cứu về các tác động của việc thiếu đồng và lợi ích tiềm năng của việc bổ sung đồng giúp phòng ngừa và quản lý bệnh loãng xương.

Ngoài ra, đồng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì collagen và elastin-thành phần cấu trúc chính của cơ thể. Nếu không có đủ đồng, cơ thể không thể thay thế các mô liên kết bị hư hỏng hoặc collagen để tạo nên cấu trúc cho xương. Nó có thể sẽ dẫn đến một loạt các vấn đề bao gồm rối loạn chức năng khớp khi các mô cơ thể bị phá vỡ.

Các chất khoáng khác trong hạt điều như: Magie cũng rất quan trọng đối với sự hình thành xương vì nó giúp đồng hóa canxi vào xương hoặc mangan cũng được chứng minh là có vai trò ngăn ngừa loãng xương.

LỢI ÍCH CỦA HẠT ĐIỀU ĐỐI VỚI

SỨC KHỎE

Tốt cho hệ tim mạch

Các nghiên cứu cho rằng ăn nhiều hạt điều có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Điều này có thể thực hiện bởi cách giảm huyết áp và cholesterol. Sự giảm này có thể do các acid béo không bão hoà đơn và acid béo không bão hoà đa có trong hạt điều có thể giảm mức cholesterol LDL và triglyceride.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh mạch vành có thể thấp hơn 37% ở những người tiêu thụ hạt điều hơn 4 lần/tuần so với những người không bao giờ ăn loại hạt này. Ngoài ra, trong hạt điều còn chứa một số vitamin và chất khoáng như Kali, vitamin E, B6, folate cũng có tác dụng chống lại bệnh tim mạch.

Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã phê duyệt một số tuyên bố về sức khỏe đối với nhãn thực phẩm là: “ăn khoảng 45 gam/ngày của hầu hết các loại hạt trong chế độ ăn ít chất béo bão hòa và cholesterol có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch”.

Kiểm soát cân nặng

Một số dữ liệu cho thấy tiêu thụ hạt trong đó có hạt điều thường xuyên có liên quan đến tiêu tốn năng lượng cao hơn trong khi nghỉ ngơi. Điều này có thể có ý nghĩa đối với quản lý cân nặng. Ngoài ra, trong các thử nghiệm so sánh giảm cân giữa các chế độ ăn bao gồm hoặc loại trừ các loại hạt, thì chế độ ăn bao gồm hạt điều có liên quan đến giảm cân nhiều hơn.

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Hoa Kỳ cho thấy những phụ nữ hiếm khi ăn các loại hạt có tỷ lệ tăng cân cao hơn trong khoảng thời gian 8 năm so với những phụ nữ tiêu thụ hạt điều trên 2 lần/tuần. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng ăn hạt điều không dẫn đến tăng cân và nó có thể còn giúp duy trì cân nặng lành mạnh.

Một đánh giá nghiên cứu tổng hợp được công bố vào năm 2017 đã kết luận rằng các loại hạt trong đó có hạt điều có thể giúp duy trì cân nặng lành mạnh. Bởi vì, hạt điều làm tăng cảm giác no và góp phần sinh nhiệt, giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể.

Sỏi mật

Theo nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, tiêu thụ hạt thường xuyên có liên quan đến việc giảm nguy cơ cần phẫu thuật cắt bỏ túi mật. Trong hơn một triệu phụ nữ được ghi nhận với thời gian khoảng 20 năm cho thấy những phụ nữ tiêu thụ hơn 150 gam hạt/tuần có nguy cơ cắt túi mật thấp hơn đáng kể so với những phụ nữ ăn ít hơn 30 gam hạt/tuần.

Ngăn ngừa loãng xương

Hạt điều là một trong số ít thực phẩm có chứa nhiều khoáng chất đồng. 30 gam hạt điều có chứa khoảng 622 microgam đồng. Đối với người lớn, lượng khuyến nghị đồng mỗi ngày là 900 microgam. Nếu thiếu đồng nghiêm trọng có liên quan đến mật độ khoáng xương và tăng nguy cơ loãng xương. Tuy nhiên, vẫn cần thêm nghiên cứu về các tác động của việc thiếu đồng và lợi ích tiềm năng của việc bổ sung đồng giúp phòng ngừa và quản lý bệnh loãng xương.

Ngoài ra, đồng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì collagen và elastin-thành phần cấu trúc chính của cơ thể. Nếu không có đủ đồng, cơ thể không thể thay thế các mô liên kết bị hư hỏng hoặc collagen để tạo nên cấu trúc cho xương. Nó có thể sẽ dẫn đến một loạt các vấn đề bao gồm rối loạn chức năng khớp khi các mô cơ thể bị phá vỡ.

Các chất khoáng khác trong hạt điều như: Magie cũng rất quan trọng đối với sự hình thành xương vì nó giúp đồng hóa canxi vào xương hoặc mangan cũng được chứng minh là có vai trò ngăn ngừa loãng xương.

LỢI ÍCH CỦA HẠT ĐIỀU ĐỐI VỚI

SỨC KHỎE

Tốt cho hệ tim mạch

Các nghiên cứu cho rằng ăn nhiều hạt điều có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Điều này có thể thực hiện bởi cách giảm huyết áp và cholesterol. Sự giảm này có thể do các acid béo không bão hoà đơn và acid béo không bão hoà đa có trong hạt điều có thể giảm mức cholesterol LDL và triglyceride.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh mạch vành có thể thấp hơn 37% ở những người tiêu thụ hạt điều hơn 4 lần/tuần so với những người không bao giờ ăn loại hạt này. Ngoài ra, trong hạt điều còn chứa một số vitamin và chất khoáng như Kali, vitamin E, B6, folate cũng có tác dụng chống lại bệnh tim mạch.

Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã phê duyệt một số tuyên bố về sức khỏe đối với nhãn thực phẩm là: “ăn khoảng 45 gam/ngày của hầu hết các loại hạt trong chế độ ăn ít chất béo bão hòa và cholesterol có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch”.

Kiểm soát cân nặng

Một số dữ liệu cho thấy tiêu thụ hạt trong đó có hạt điều thường xuyên có liên quan đến tiêu tốn năng lượng cao hơn trong khi nghỉ ngơi. Điều này có thể có ý nghĩa đối với quản lý cân nặng. Ngoài ra, trong các thử nghiệm so sánh giảm cân giữa các chế độ ăn bao gồm hoặc loại trừ các loại hạt, thì chế độ ăn bao gồm hạt điều có liên quan đến giảm cân nhiều hơn.

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Hoa Kỳ cho thấy những phụ nữ hiếm khi ăn các loại hạt có tỷ lệ tăng cân cao hơn trong khoảng thời gian 8 năm so với những phụ nữ tiêu thụ hạt điều trên 2 lần/tuần. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng ăn hạt điều không dẫn đến tăng cân và nó có thể còn giúp duy trì cân nặng lành mạnh.

Một đánh giá nghiên cứu tổng hợp được công bố vào năm 2017 đã kết luận rằng các loại hạt trong đó có hạt điều có thể giúp duy trì cân nặng lành mạnh. Bởi vì, hạt điều làm tăng cảm giác no và góp phần sinh nhiệt, giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể.

Sỏi mật

Theo nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, tiêu thụ hạt thường xuyên có liên quan đến việc giảm nguy cơ cần phẫu thuật cắt bỏ túi mật. Trong hơn một triệu phụ nữ được ghi nhận với thời gian khoảng 20 năm cho thấy những phụ nữ tiêu thụ hơn 150 gam hạt/tuần có nguy cơ cắt túi mật thấp hơn đáng kể so với những phụ nữ ăn ít hơn 30 gam hạt/tuần.

Ngăn ngừa loãng xương

Hạt điều là một trong số ít thực phẩm có chứa nhiều khoáng chất đồng. 30 gam hạt điều có chứa khoảng 622 microgam đồng. Đối với người lớn, lượng khuyến nghị đồng mỗi ngày là 900 microgam. Nếu thiếu đồng nghiêm trọng có liên quan đến mật độ khoáng xương và tăng nguy cơ loãng xương. Tuy nhiên, vẫn cần thêm nghiên cứu về các tác động của việc thiếu đồng và lợi ích tiềm năng của việc bổ sung đồng giúp phòng ngừa và quản lý bệnh loãng xương.

Ngoài ra, đồng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì collagen và elastin-thành phần cấu trúc chính của cơ thể. Nếu không có đủ đồng, cơ thể không thể thay thế các mô liên kết bị hư hỏng hoặc collagen để tạo nên cấu trúc cho xương. Nó có thể sẽ dẫn đến một loạt các vấn đề bao gồm rối loạn chức năng khớp khi các mô cơ thể bị phá vỡ.

Các chất khoáng khác trong hạt điều như: Magie cũng rất quan trọng đối với sự hình thành xương vì nó giúp đồng hóa canxi vào xương hoặc mangan cũng được chứng minh là có vai trò ngăn ngừa loãng xương.

HẠT ĐIỀU PHÙ HỢP CHO AI

CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

Yêu thương dành trọn cho con

MẸ BẦU

Mang thai vốn là thiên chức cao quý mà tạo hóa ban tặng cho chị em phụ nữ. Được làm mẹ là hạnh phúc vô cùng lớn lao của tất cả chị em nữ giới. Vì vậy chúng ta phải dành tặng những điều tốt nhất cho họ.

Cho những ngày dài làm việc

NHÂN VIÊN CÔNG SỞ

“Chuyện không của riêng ai” đối với mọi cô nàng công sở luôn là khoảnh khắc buồn miệng trong giờ làm. Lúc này đây bạn rất cần một nguồn dinh dưỡng từ hạt để tiếp thêm năng lượng.

Sức khỏe là điều quan trọng nhất

GYMER

Không chỉ tập luyện mà còn cần phải có khẩu phần ăn phù hợp để vóc dáng cơ thể luôn đẹp và cân đối. Hạt cung cấp các vitamin và các loại khoáng chất giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

HẠT ĐIỀU PHÙ HỢP CHO AI

CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

Yêu thương dành trọn cho con

MẸ BẦU

Mang thai vốn là thiên chức cao quý mà tạo hóa ban tặng cho chị em phụ nữ. Được làm mẹ là hạnh phúc vô cùng lớn lao của tất cả chị em nữ giới. Vì vậy chúng ta phải dành tặng những điều tốt nhất cho họ.

Cho những ngày dài làm việc

NHÂN VIÊN CÔNG SỞ

“Chuyện không của riêng ai” đối với mọi cô nàng công sở luôn là khoảnh khắc buồn miệng trong giờ làm. Lúc này đây bạn rất cần một nguồn dinh dưỡng từ hạt để tiếp thêm năng lượng.

Sức khỏe là điều quan trọng nhất

GYMER

Không chỉ tập luyện mà còn cần phải có khẩu phần ăn phù hợp để vóc dáng cơ thể luôn đẹp và cân đối. Hạt cung cấp các vitamin và các loại khoáng chất giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

HẠT ĐIỀU PHÙ HỢP CHO AI

CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

Mang thai vốn là thiên chức cao quý mà tạo hóa ban tặng cho chị em phụ nữ. Được làm mẹ là hạnh phúc vô cùng lớn lao của tất cả chị em nữ giới. Vì vậy chúng ta phải dành tặng những điều tốt nhất cho họ.

“Chuyện không của riêng ai” đối với mọi cô nàng công sở luôn là khoảnh khắc buồn miệng trong giờ làm. Lúc này đây bạn rất cần một nguồn dinh dưỡng từ hạt để tiếp thêm năng lượng.

Không chỉ tập luyện mà còn cần phải có khẩu phần ăn phù hợp để vóc dáng cơ thể luôn đẹp và cân đối. Hạt cung cấp các vitamin và các loại khoáng chất giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

SỮA HẠT ĐIỀU

Chuẩn bị: Hạt điều tươi, đường và nước lọc.

Cách làm: Xay nhuyễn tất cả thành bột. Cho thêm nước hoặc sữa tươi vào nấu chín, lọc qua rây. Có thể cho thêm đường khi uống.

Làm sữa hạt điều bằng máy làm sữa hạt sẽ vị bùi béo rất dễ uống và có hương thơm đặc trưng của hạt điều. Bạn nên uống sữa hạt điều vào buổi sáng để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tối ưu nhất.

KEM HẠT ĐIỀU

Đây là món kem lý tưởng dành cho trẻ, vừa ngon lại vừa có giá trị dinh dưỡng cao từ hạt điều. Kem mịn, thơm, vị bùi bùi của hạt điều hòa lẫn với vị béo của sữa tươi và sour cream, ăn hoài mà không thấy ngán.

HẠT ĐIỀU NƯỚNG

Cách thưởng thức tốt nhất và thông dụng nhất mà hầu hết mọi người đều thích đó chính là nướng hạt điều lên rồi thưởng thức.

SỮA HẠT ĐIỀU

Chuẩn bị: Hạt điều tươi, đường và nước lọc.

Cách làm: Xay nhuyễn tất cả thành bột. Cho thêm nước hoặc sữa tươi vào nấu chín, lọc qua rây. Có thể cho thêm đường khi uống.

Làm sữa hạt điều bằng máy làm sữa hạt sẽ vị bùi béo rất dễ uống và có hương thơm đặc trưng của hạt điều. Bạn nên uống sữa hạt điều vào buổi sáng để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tối ưu nhất.

KEM HẠT ĐIỀU

Đây là món kem lý tưởng dành cho trẻ, vừa ngon lại vừa có giá trị dinh dưỡng cao từ hạt điều. Kem mịn, thơm, vị bùi bùi của hạt điều hòa lẫn với vị béo của sữa tươi và sour cream, ăn hoài mà không thấy ngán.

HẠT ĐIỀU NƯỚNG

Cách thưởng thức tốt nhất và thông dụng nhất mà hầu hết mọi người đều thích đó chính là nướng hạt điều lên rồi thưởng thức.

SỮA HẠT ĐIỀU

Chuẩn bị: Hạt điều tươi, đường và nước lọc.

Cách làm: Xay nhuyễn tất cả thành bột. Cho thêm nước hoặc sữa tươi vào nấu chín, lọc qua rây. Có thể cho thêm đường khi uống.

Làm sữa hạt điều bằng máy làm sữa hạt sẽ vị bùi béo rất dễ uống và có hương thơm đặc trưng của hạt điều. Bạn nên uống sữa hạt điều vào buổi sáng để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tối ưu nhất.

KEM HẠT ĐIỀU

Đây là món kem lý tưởng dành cho trẻ, vừa ngon lại vừa có giá trị dinh dưỡng cao từ hạt điều. Kem mịn, thơm, vị bùi bùi của hạnh nhân hòa lẫn với vị béo của sữa tươi và sour cream, ăn hoài mà không thấy ngán.

HẠT ĐIỀU NƯỚNG

Cách thưởng thức tốt nhất và thông dụng nhất mà hầu hết mọi người đều thích đó chính là nướng hạt điều lên rồi thưởng thức.