Xu hướng giới trẻ lựa chọn Granola siêu hạt cho thực đơn dinh dưỡng của bạn thân đang ngày càng gia tăng. Bởi, thực phẩm này không chỉ giàu dưỡng chất mà còn có cách dùng nhanh, có thể thay thế cho bữa ăn sáng hoặc làm ăn vặt. Để tìm hiểu rõ hơn về những lợi ích mà Granola mang lại, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!
Granola siêu hạt là gì?
Granola siêu hạt là thực phẩm ngũ cốc chứa giá trị dinh dưỡng cao, kết hợp từ nhiều nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Những thành phần chính của thực phẩm này gồm yến mạch, các loại hạt, trái cây khô và mật ong. Sử dụng thường xuyên Granola cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, giúp cơ thể chống lại các bệnh về tim mạch, ung thư và các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa.
Nhờ giá trị dinh dưỡng cao cùng sự tiện lợi, Granola ngày nay được nhiều gia đình ưa chuộng và sử dụng như bữa ăn sáng, ăn vặt và ăn để giảm cân. Không chỉ ăn không, Granola còn có thể kết hợp cùng sữa chua, trái cây tươi, sữa hoặc các loại ngũ cốc khác để tăng hương vị và dưỡng chất. Một số trường hợp, loại ngũ cốc này còn được sử dụng để làm lớp phủ nền cho các loại bánh kem, món tráng miệng…
7 lợi ích của Granola siêu hạt đối với cơ thể
Granola là món ăn được ưa chuộng, đặc biệt ở gia đình Mỹ không chỉ giàu dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà đây còn là ngũ cốc chế biến sẵn rất dễ hấp thụ.
Granola giàu dưỡng chất
Theo nghiên cứu, Granola siêu hạt cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể với hàm lượng protein và các chất xơ cần thiết đảm bảo cho cơ thể hoạt động hiệu quả suốt cả ngày dài. Đồng thời, trong thực phẩm này còn chứa vitamin B và các khoáng chất như magie, kẽm, sắt cần thiết để cơ thể duy trì trạng thái khỏe mạnh.
Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến nghị, hấp thụ Granola với các hạt ngũ cốc dinh dưỡng có chứa hoạt chất chống oxy hóa giúp cơ thể hạn chế mắc các bệnh về xương khớp.
Granola giàu chất xơ
Granola chủ yếu chứa các nguyên liệu thô là các loại hạt và yến mạch nên có hàm lượng chất xơ dồi dào. Theo tìm hiểu thành phần yến mạch có khả năng làm chậm quá trình tiêu hóa và kiểm soát tốt cảm giác thèm ăn. Nhờ đó, giúp hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.
Granola giàu chất béo có lợi
Chất béo là một trong những thành phần dinh dưỡng giữ vai trò quan trọng liên quan đến sức khỏe của cơ thể. Ngoài ra, chất béo tồn tại trong các loại thực phẩm hiện nay được chia làm 2 loại là chất béo có lợi và có hại.
Trong 100g Granola, chứa khoảng 4.4g chất béo không bão hòa đơn và 12g chất béo không bão hòa đa. Đây là nhóm chất béo có lợi, tốt cho sức khỏe nên khi hấp thụ giúp làm giảm lượng cholesterol và ổn định đường huyết trong cơ thể.
Granola làm giảm lượng cholesterol LDL có hại
Như đã đề cập ở trên, trong Granola hầu hết là các loại ngũ cốc dinh dưỡng và yến mạch nên khi ăn sẽ giúp cơ thể giảm thiểu lượng cholesterol. Điều này góp phần làm giảm thiểu các nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Đồng thời, còn hỗ trợ cải thiện sức khỏe hiệu quả.
Granola cung cấp nguồn năng lượng dồi dào
Hàm lượng carbohydrate trong Granola chiếm đến 30% calo nên có thể cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng đủ đầy để vận động và hoạt động suốt cả ngày mà không bị mỏi mệt. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng còn khuyến cáo, buổi sáng nên nạp năng lượng với Granola siêu hạt để giúp bạn có một ngày mới tràn đầy năng lượng cùng tinh thần phấn khởi.
Trong nhiều trường hợp, nhờ giá trị dinh dưỡng cao với trọng lượng nhẹ mà ngũ cốc Granola còn thích hợp để mang theo khi đi du lịch, cắm trại hoặc đi bộ đường dài.
Granola giúp hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả
Một lợi ích nữa mà thực phẩm này mang đến cho người dùng chính là khả năng cải thiện hệ tiêu hóa hiệu quả nhờ lượng chất xơ có trong Granola. Đồng thời, các dưỡng chất có trong loại ngũ cốc này còn tạo ra các axit béo có chức năng thúc đẩy hệ tiêu hóa và ngăn ngừa cơ thể các bệnh về đường ruột.
Granola thích hợp cho người giảm cân, ăn kiêng và cả người ăn chay
Với thành phần 100% làm từ các loại thực phẩm thiên nhiên, ngũ cốc Granola còn được xem là một loại thực phẩm thuần chay. Nhờ đó, thực phẩm này vô cùng thích hợp cho người ăn kiêng, giảm cân cũng như người ăn chay sử dụng.
Trong loại thực phẩm này không chỉ chứa hàm lượng dinh dưỡng đủ đầy cho cơ thể mà không có gluten nên hỗ trợ cải thiện sức khỏe hiệu quả cũng như cung cấp nguồn năng lượng cần thiết, đáp ứng các hoạt động của cơ thể.
Sử dụng Granola siêu hạt trong quá trình giảm cân, kết hợp thêm chế độ ăn uống và rèn luyện khoa học sẽ bí quyết giúp các chị em có vóc dáng cơ thể khỏe mạnh và hoàn hảo.
Cách chế biến Granola siêu hạt đơn giản tại nhà
Lựa chọn Granola là giải pháp bổ sung dinh dưỡng đơn giản và nhanh chóng dành cho bạn. Dưới đây, là một số cách chế biến thường thấy của loại ngũ cốc này mà bạn có thể tham khảo:
Dùng Granola như món ăn vặt
Granola là hỗn hợp các loại ngũ cốc đã được nướng chín nên không cần chế biến mà có thể ăn liền và được dùng thay thế cho các món ăn vặt trong lúc đói bụng hoặc xế buổi. Với hương vị thơm ngon, Granola là món ăn vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe.
Dùng kết hợp với sữa chua
Bên cạnh việc ăn trực tiếp, Granola còn có cách chế biến đơn giản khác là dùng để ăn kèm với sữa hoặc sữa chua cho bữa ăn sáng giàu dinh dưỡng và giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Trên đây là những thông tin hữu ích về Granola siêu hạt cung cấp 7 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe cho người dùng. Với nhiều giá trị dinh dưỡng và dễ ăn, Granola là thực phẩm thích hợp cho người giảm cân, ăn kiêng và ăn chay sử dụng để bổ sung năng lượng dồi dào cho cơ thể.